Giai điệu Trà Sữa: “Canh cánh trong lòng” về những năm tháng đã qua

Giai điệu Trà Sữa: “Canh cánh trong lòng” về những năm tháng đã qua
HHT - Tình cảm thời học sinh có người coi đó là một giấc mơ, cũng có người sẵn sàng biến nó thành sự chờ đợi cả đời.

Hồi cấp Ba, chuyện tình cảm của hai cậu vẫn luôn là niềm mơ ước của tớ.  Chẳng biết từ lúc nào mà tớ để ý đến các cậu. Có thể là mỗi ngày đều thấy cậu đi qua lớp tớ để đến dãy nhà bên kia chờ bạn gái tan học, cũng có thể là lần giữa cơn mưa rào, tớ đứng cạnh cậu bên dãy hành lang ấy, trong lúc mọi người đang cuống cuồng vì cơn mưa bất chợt, cậu vẫn đứng lặng im nhìn mưa rơi ngoài hiên. Không hối hả, không vội vã, dường như đang chờ đợi một người. 

Giai điệu Trà Sữa: “Canh cánh trong lòng” về những năm tháng đã qua ảnh 1

Và rồi từ xa, tớ thấy cô bạn ấy chạy đến.

– Sao cậu còn ở đây?

Cô bạn giũ giũ những hạt mưa còn vương trên tóc, nhìn cậu ngạc nhiên.

– Lớp tớ vừa tan thôi. – Cậu đưa tay lau nước mưa ướt trên cặp bạn ấy, mỉm cười.

Cô bạn nhíu mày như nghĩ ngợi, rồi đập nhẹ vào vai cậu:

– Thôi đi, lớp cậu tan từ hai tiết trước rồi. Cậu ở lại làm gì cho khổ chứ?

Tớ thấy cậu cụp mi xuống, quay đầu đi chỗ khác. Giữa tiếng mưa rơi ào ạt, cậu nói:

– Cậu có mang ô đâu, tớ không chờ thì cậu ướt hết à.

Câu nói ấy cậu nói rất khẽ, nhưng cô bạn của cậu, và tớ đã nghe thấy được. Tớ “đổ” cậu, chính xác là chuyện tình cảm của hai cậu, phải rồi, từ hôm ấy.

Giai điệu Trà Sữa: “Canh cánh trong lòng” về những năm tháng đã qua ảnh 2

Từ đó, tớ thích ngắm nhìn hai cậu nhiều hơn, thích nhìn hai cậu tay trong tay đi dạo sân trường, thích nhìn cậu đứng chờ bạn gái cuối hành lang mỗi chiều, thích nhìn nụ cười rạng rỡ và gương mặt bừng sáng của cô ấy khi thấy cậu.

Cứ như thế, tớ từ một người lạ đứng bên lề thời thanh xuân của hai cậu, chỉ vô tình ngắm nhìn một khoảnh khắc đẹp đẽ mà từ đó đã bị cuốn theo tình yêu của hai cậu, vô tình cũng vui – buồn theo theo những thăng trầm của chuyện tình ấy. Ngày qua ngày, hình ảnh hai cậu ở bên nhau đã trở thành một ký ức đẹp tuyệt mỗi khi tớ nhớ về trường xưa.

Với tất cả thương mến, mong hai cậu có thể mãi nắm tay nhau đi đến chặng cuối của con đường, nơi đây luôn có một người đứng phía sau, trân trọng “giùm” hai cậu những ngây ngô vụng dại của một thời, lưu giữ hộ hai cậu những kí ức về năm tháng thanh xuân vẫn luôn “canh cánh trong lòng” ấy.

THANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.