Giải thưởng danh giá Golden Disc Awards công bố thời gian tổ chức: Ai sẽ kế nhiệm IU và BTS?

Giải thưởng danh giá Golden Disc Awards công bố thời gian tổ chức: Ai sẽ kế nhiệm IU và BTS?
HHT - Ngay sau khi có thông tin Golden Disc Awards lần thứ 33 công bố thời gian và địa điểm tổ chức, người hâm mộ K-Pop đang đặt ra câu hỏi: Liệu Daesang năm nay sẽ thuộc về ai?

Với những ai hâm mộ nền âm nhạc xứ sở Kim Chi, thời điểm cuối năm thường được xem là thời điểm “nhạy cảm” nhất trong năm. Bởi lẽ, ngoài việc các thần tượng ra sức comeback để củng cố vị thế trên thị trường âm nhạc thì đồng thời các lễ trao giải âm nhạc hằng năm cũng xác nhận trở lại.

Mới đây, giải thưởng âm nhạc được xem là danh giá nhất Hàn Quốc - Golden Disc Awards đã công bố thời gian, địa điểm tổ chức cũng như những thông tin chi tiết cho sự kiện năm nay. Năm 2018 đánh dấu sinh nhật lần thứ 33 của Golden Disc Awards, hứa hẹn một festival âm nhạc hoành tráng quy tụ nhiều ngôi sao hot nhất của K-Pop.

Cụ thể, theo tờ Sports Chosun đưa tin, lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 33 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 5 và 6 tháng 1 năm 2019 tại Gocheok Sky Dome ở Seoul - sân vận động có sức chứa lên đến 20.000 khán giả. Trong ngày đầu tiên, Golden Disc Awards sẽ vinh danh những nghệ sĩ có thành tích xuất sắc ở các hạng mục digital. Trong khi đó, ngày thứ hai sẽ tôn vinh những nghệ sĩ nổi bật về thành tích album đĩa cứng physical.

Giải thưởng danh giá Golden Disc Awards công bố thời gian tổ chức: Ai sẽ kế nhiệm IU và BTS? ảnh 1
Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 33 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 5 và 6 tháng 1 năm 2019 tại Gocheok Sky Dome ở Seoul. Ảnh: GDAs.

Trước đó tại lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 32, IU đã được vinh danh giải Daesang ở hạng mục nhạc số, trong khi đó, nhóm nhạc nam BTS đã giành được Daesang đầu tiên tại giải thưởng này cho những thành tích vượt trội ở mảng doanh số album. Với sự bùng nổ của các nghệ sĩ K-Pop năm nay, nhiều người đang hồi hộp chờ xem IUBTS liệu có thể tiếp tục mang về chiếc cúp Daesang hay không, hay cái tên nào sẽ được vinh danh tại giải thưởng Golden Disc Awards danh giá này.

Giải thưởng danh giá Golden Disc Awards công bố thời gian tổ chức: Ai sẽ kế nhiệm IU và BTS? ảnh 2
Tại lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 32, IU đã được vinh danh giải Daesang ở hạng mục nhạc số. Ảnh: ooooly.com
Giải thưởng danh giá Golden Disc Awards công bố thời gian tổ chức: Ai sẽ kế nhiệm IU và BTS? ảnh 3
Trong khi đó, BTS đã giành được Daesang đầu tiên tại giải thưởng này cho những thành tích vượt trội ở mảng doanh số album. Ảnh: Koreaboo.

Golden Disc Awards vốn được biết đến là lễ trao giải âm nhạc uy tín và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Kể từ năm 1986 đến nay, rất nhiều các thế hệ thần tượng có thành tích nổi bật đã được vinh danh tại giải thưởng âm nhạc này. Người chiến thắng trong các hạng mục được xác định dựa trên dánh giá của một hội đồng giám khảo bao gồm rất nhiều chuyên gia trong ngành giải trí tại Hàn Quốc. Đặc biệt, đây cũng là một trong những giải thưởng âm nhạc hiếm hoi không dựa vào tiêu chí bình chọn online - vốn là lợi thế lớn của những nghệ sĩ có fandom hùng hậu, để trao những giải thưởng quan trọng nhất như Daesang.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm