Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 - Cup VinFast: Quy tụ những Golfer xuất sắc nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast do UBND TP Hải Phòng, Cục Thể dục Thể thao, báo Tiền Phong, Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 8/8 đến ngày 11/8/2023) tại Vinpearl Golf Hải Phòng, với sự góp mặt tranh tài của những tay golf xuất sắc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Nhằm tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn, Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ.

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ tiền thưởng dành cho bảng nữ đang là cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng nhằm thúc đẩy, phát triển golf nữ đỉnh cao ở Việt Nam.

Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast hỗ trợ 100% chi phí cho các thành viên đội tuyển golf Quốc gia tham dự ASIAD-19 và 50% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ nghiệp dư dưới 18 tuổi.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 - Cup VinFast: Quy tụ những Golfer xuất sắc nhất Việt Nam ảnh 1

Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast cùng các khách mời chụp hình lưu niệm trước giờ họp báo.

Bên cạnh ý nghĩa về chuyên môn, BTC mong muốn giải đấu số một Việt Nam này sẽ góp phần tích cực trong việc tạo cảm hứng thúc đẩy cộng đồng golf Việt Nam phát triển lớn mạnh, nâng cao nhận thức trong vấn đề phát triển kinh tế golf cũng như góp phần quảng bá du lịch, văn hóa, hình ảnh môi trường đầu tư nơi giải đấu đặt chân tới.

Xuyên suốt 17 năm, Giải Vô địch Golf Quốc gia đã có những bước chuyển mình để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuyên môn và công tác tổ chức, thích nghi với tình hình phát triển của nền golf Việt Nam.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 - Cup VinFast: Quy tụ những Golfer xuất sắc nhất Việt Nam ảnh 2

Cùng với sự tham gia công tác tổ chức của báo Tiền Phong từ năm 2022, Giải Vô địch Golf Quốc gia đánh dấu bước ngoặt lớn khi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) quyết định đưa Giải Vô địch Golf Quốc gia vào Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour), trở thành giải golf chuyên nghiệp duy nhất trong năm dành riêng cho các golfer có quốc tịch Việt Nam.

Điều này giúp cho giải đấu trở lại với đúng ý nghĩa của mình là tìm ra golfer xuất sắc nhất Việt Nam, không phân biệt nghiệp dư hay chuyên nghiệp, là đấu trường đỉnh cao tôn vinh và nuôi dưỡng tài năng golf Việt.

Phát biểu mở đầu buổi họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban Tổ chức cho biết, đây là lần thứ hai báo Tiền Phong được Cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Hiệp hội Golf Việt Nam đồng thuận để tham gia tổ chức giải đấu Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 - Cup VinFast: Quy tụ những Golfer xuất sắc nhất Việt Nam ảnh 3

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cảm ơn Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng và các sở, ban, ngành TP Hải Phòng lần thứ hai tiếp nhận tổ chức giải đấu, tạo điều kiện thuận lợi để giải đấu diễn ra thành công; VinFast và Vinpearl Golf đã tài trợ giải để phát triển thể thao, phát triển ngành du lịch golf; cùng các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành.

“Chúng tôi quyết tâm tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast chất lượng cao hơn so với giải đấu năm 2022”, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast nói.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi xác định đây là giải đấu quan trọng đối với lĩnh vực văn hoá, thể thao thành phố. Hải Phòng đã có sự chỉ đạo sát sao, giao cho Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với Sở Du lịch và các cơ quan chức năng khác để phân công nhiệm vụ cụ thể tới các ban, ngành, địa phương để đặt yêu cầu giải tổ chức thành công. Công tác an ninh, trật tự, y tế, phòng chống cháy nổ đặc biệt được coi trọng. Ngoài ra, thành phố Hải Phòng cũng đã dành nguồn kinh phí lớn để hỗ trợ cho giải.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 - Cup VinFast: Quy tụ những Golfer xuất sắc nhất Việt Nam ảnh 4

Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Chúng tôi đã chỉ đạo rà soát nâng cấp sửa chữa hệ thống giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nâng cấp hệ thống đường bộ. Ước tính hiện nay trên thành phố Hải Phòng có 2.000 golfer và riêng Hiệp hội Golf Hải Phòng đã có khoảng 1.000 vận động viên đăng ký và có 4 sân golf để phục vụ thi đấu. Tương lai Hải Phòng sẽ có 7 sân golf...".

Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast quy tụ 160 golfer (120 golfer nam và 40 golfer nữ) so tài qua 4 vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố) trên sân Marshland thuộc quần thể golf và nghỉ dưỡng Vinpearl Golf Hải Phòng - sân golf 18 hố tiêu chuẩn thi đấu par 72 có thiết kế độc đáo với độ khó cao từ địa hình đầm lầy tự nhiên. Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cao, Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup VinFast giới hạn điểm chấp tối đa dành cho người chơi nghiệp dư là 6.0 đối với nam và 10.0 đối với nữ.

Theo TPO
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?