Giáo viên cho mã đề giống hệt, khi có kết quả học sinh mới biết mình "sập bẫy"

Giáo viên cho mã đề giống hệt, khi có kết quả học sinh mới biết mình "sập bẫy"
HHT - "500 học sinh" chép bài nhau "khóc ròng" khi nhận kết quả sau kỳ thi, mã đề thi giống hệt nhưng sự thật không phải vậy.

"Nhất quỷ nhì ma, thứ 3 học trò' là câu nói chuẩn xác trong môi trường học đường ở bất kỳ khía cạnh nào, không loại trừ trong giờ kiểm tra. Và để "xử lý" sự "láu cá" này, các thầy cô phải đau đầu suy nghĩ, tìm ra 'trăm phương nghìn kế' khiến cho học sinh phải trung thực, phải "tự lực cánh sinh" trong các buổi kiểm tra, thi cử.

Giáo viên cho mã đề giống hệt, khi có kết quả học sinh mới biết mình "sập bẫy" ảnh 1
Ảnh minh họa.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện trường hợp của một giáo viên "cao tay" khiến "500 sinh viên" điêu đứng.

Theo đó, biết được học sinh giờ đã quá quen và vô cùng cảnh giác với phần mã đề thi, giáo viên này quyết định cho tất cả mã đề giống nhau. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là nội dung trong đề không hề giống nhau. Và một số học sinh đã "sập bẫy", chỉ cần nhìn thấy mã đề giống là ra sức copy để rồi cay đắng nhận ra đây là "chiêu trò" của người cô, người thầy của mình.  

Giáo viên cho mã đề giống hệt, khi có kết quả học sinh mới biết mình "sập bẫy" ảnh 2
"Chiêu trò" của giáo viên khiến "500 học sinh" điêu đứng.

Nếu không để ý kỹ sẽ khó mà nhận ra điểm phân biệt giữa các đề này là ở phần tổng kết số lượng câu hỏi trắc nghiệm và tự luận trong bài. Đúng là "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", không dễ qua mặt thầy cô đâu nhé! Chỉ cần thay đổi một chữ số là các bạn học sinh đã lập tức điêu đứng. 

Ngay khi được chia sẻ, hình ảnh này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ai cũng tỏ ra thích thú trước sự cao tay của giáo viên lớp này. Nhiều người không ngần ngại để lại bình luận: "Đúng là học sinh thì sẽ không qua mặt được các thầy cô dày dặn kinh nghiệm, tự lực cánh sinh đi thôi!", "Hồi xưa cũng copy bài bạn hoài vì giáo viên cũng dễ, giờ thấy các em thế này tội quá, nhưng thôi cũng kệ...". 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.