Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường
HHT - Mỗi khi mùa giảm giá tràn về khuôn viên các trường Đại học tại Trung Quốc lại ngập tràn những thùng hàng lớn nhỏ của sinh viên.

Mới đây những hình ảnh hàng hóa được sinh viên đặt hàng chất cao như núi tại các trường đại học Trung Quốc được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ.

Được biết đây là kết quả sau khi ngày giảm giá lớn nhất thế giới kết thúc. Vào dịp này sinh viên tại đây có cơ hội săn lùng những món hàng được giảm giá cực sốc mà hằng ngày chỉ có thể ngắm nhìn và ngậm ngùi lắc đầu. Đặc biệt địa chỉ nhận được họ lựa chọn lại chính là trường đại học bởi vậy trong khuôn viên trường những kiện hàng lớn nhỏ la liệt khắp nơi. 

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 1

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 2
Hàng hóa chất thành đống to đống nhỏ, rải rác khắp sân trường.

Bất ngờ là vậy nhưng đây lại là hình ảnh quen thuộc tại Trung Quốc mỗi khi mua giảm giá tràn về. Mỗi trường Đại học đều chuẩn bị sẵn vài ba địa điểm nhận đồ để phục vụ nhu cầu của sinh viên và tránh tình trạng mất hay nhầm đồ. Hình ảnh những hàng dài sinh viên nối đuôi nhau đi nhận bưu kiện cùng gương mặt hồ hởi tạo cho ngôi trường một không khí vui tươi nhộn nhịp hơn bao giờ hết. 

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 3

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 4

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 5
Khung cảnh nhộn nhịp khi hàng được giao về trường.

Một quy trình kiểm kê và giao dịch giữa nhà trường và sinh viên cũng được thiết lập. Sau khi hàng được chuyển về trường, mỗi bưu kiện đều được kiểm tra thông tin người nhận, phân loại vào các địa điểm nhận hàng khác nhau và thông báo cho sinh viên mã hàng cùng địa chỉ qua tin nhắn. Tất cả những gì sinh viên phải làm chỉ là đặt hàng, ngồi đợi tin nhắn từ trường và tới địa điểm nhận đồ.

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 6

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 7
Sinh viên chỉ cần đặt hàng và chờ đợi tin nhắn của nhà trường để đến địa điểm nhận đồ.

Mỗi năm khi lễ hội mua sắm về các công ty chuyển phát nhanh phải hoạt động gấp trăm lần ngày thường để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Tuy nhiên doanh thu đạt được cũng rất lớn, có thể bằng vài tháng khác cộng lại.

Theo youth.cn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.