Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường
HHT - Mỗi khi mùa giảm giá tràn về khuôn viên các trường Đại học tại Trung Quốc lại ngập tràn những thùng hàng lớn nhỏ của sinh viên.

Mới đây những hình ảnh hàng hóa được sinh viên đặt hàng chất cao như núi tại các trường đại học Trung Quốc được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ.

Được biết đây là kết quả sau khi ngày giảm giá lớn nhất thế giới kết thúc. Vào dịp này sinh viên tại đây có cơ hội săn lùng những món hàng được giảm giá cực sốc mà hằng ngày chỉ có thể ngắm nhìn và ngậm ngùi lắc đầu. Đặc biệt địa chỉ nhận được họ lựa chọn lại chính là trường đại học bởi vậy trong khuôn viên trường những kiện hàng lớn nhỏ la liệt khắp nơi. 

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 1
Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 2
Hàng hóa chất thành đống to đống nhỏ, rải rác khắp sân trường.

Bất ngờ là vậy nhưng đây lại là hình ảnh quen thuộc tại Trung Quốc mỗi khi mua giảm giá tràn về. Mỗi trường Đại học đều chuẩn bị sẵn vài ba địa điểm nhận đồ để phục vụ nhu cầu của sinh viên và tránh tình trạng mất hay nhầm đồ. Hình ảnh những hàng dài sinh viên nối đuôi nhau đi nhận bưu kiện cùng gương mặt hồ hởi tạo cho ngôi trường một không khí vui tươi nhộn nhịp hơn bao giờ hết. 

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 3
Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 4
Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 5
Khung cảnh nhộn nhịp khi hàng được giao về trường.

Một quy trình kiểm kê và giao dịch giữa nhà trường và sinh viên cũng được thiết lập. Sau khi hàng được chuyển về trường, mỗi bưu kiện đều được kiểm tra thông tin người nhận, phân loại vào các địa điểm nhận hàng khác nhau và thông báo cho sinh viên mã hàng cùng địa chỉ qua tin nhắn. Tất cả những gì sinh viên phải làm chỉ là đặt hàng, ngồi đợi tin nhắn từ trường và tới địa điểm nhận đồ.

Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 6
Giật mình khi sinh viên Trung Quốc mua đồ: Order tập thể, ship chất đống về trường ảnh 7
Sinh viên chỉ cần đặt hàng và chờ đợi tin nhắn của nhà trường để đến địa điểm nhận đồ.

Mỗi năm khi lễ hội mua sắm về các công ty chuyển phát nhanh phải hoạt động gấp trăm lần ngày thường để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Tuy nhiên doanh thu đạt được cũng rất lớn, có thể bằng vài tháng khác cộng lại.

Theo youth.cn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm