Giật mình nhìn lại 5 điều khiến nhiều người hối hận nhất trước khi họ qua đời

Giật mình nhìn lại 5 điều khiến nhiều người hối hận nhất trước khi họ qua đời
HHT - Có một bản danh sách gọi là 5 điều mà nhiều người hối tiếc trước khi qua đời. Bạn thì vẫn còn rất nhiều thời gian để tránh chúng thật xa, và lựa chọn hạnh phúc.

Ở một bệnh viện tại Mỹ, các nhân viên, y tá ở đây nói rằng họ đã có những khoảng thời gian rất đặc biệt khi chia sẻ với các bệnh nhân nặng, những người chỉ có 3-12 tuần để sống. Các nhân viên tại đây đã thực hiện một dự án: Họ hỏi và ghi lại những điều mà các bệnh nhân thường hối tiếc trước khi ra đi, những điều họ mong muốn mình đã làm khác đi… Dưới đây là 5 điều xếp thứ hạng cao nhất trong danh sách đó:

“Tôi ước mình đã có đủ can đảm để sống một cuộc sống thật với chính mình, chứ không phải cuộc sống mà người khác kỳ vọng mình sống”.

Giật mình nhìn lại 5 điều khiến nhiều người hối hận nhất trước khi họ qua đời ảnh 1

Đây là nỗi hối tiếc phổ biến nhất trong tất cả. Khi mọi người nhận ra rằng cuộc sống của mình sắp kết thúc, họ nhìn lại những gì đã qua một cách rất rõ ràng, và thật dễ thấy rằng có bao nhiêu ước mơ của họ đã không được hoàn thành. Hầu hết mọi người đều không thực hiện được dù chỉ một nửa những gì mình đã mơ ước, và họ biết rằng đó là vì những lựa chọn mà họ đã thực hiện, hoặc đã không thực hiện.

Bạn biết không, việc tôn trọng và thử thực hiện ít nhất là vài mơ ước của mình là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Bởi đến đúng khoảnh khắc mà bạn không còn đủ sức khỏe nữa vì một lý do nào đó, thì rất nhiều ước mơ đã là quá muộn để thực hiện. Sức khỏe mang đến cho bạn sự tự do mà rất ít người nhận ra, cho đến khi họ không còn có nó nữa.

“Tôi ước tôi đã không làm việc quá nhiều như thế”

Giật mình nhìn lại 5 điều khiến nhiều người hối hận nhất trước khi họ qua đời ảnh 2

Những bệnh nhân hối tiếc điều này thường nhớ đến tuổi thơ của mình và người đồng hành với mình, đó có thể là người yêu hoặc vợ/ chồng. Rất, rất nhiều bệnh nhân đều hối tiếc vì đã dành quá nhiều phần trong cuộc sống của mình chỉ để làm việc, làm việc thêm nữa, hoặc cho các mối quan hệ liên quan đến công việc.

Làm việc không bao giờ là một điều xấu. Nó mang đến niềm vui, vinh dự và cả tiền bạc. Nhưng nếu người ta chọn một cách sống đơn giản hơn, với những lựa chọn có suy nghĩ hơn, thì có thể họ đã dành nhiều thời gian hơn cho những gì họ thực sự cần, và những gì thực sự cần đến họ nhiều hơn. Bởi vì, không phải chỉ có nhiều tiền hơn thì bạn mới có thể hạnh phúc hơn.

"Tôi ước mình đã có đủ can đảm để bộc lộ cảm xúc của mình”

Giật mình nhìn lại 5 điều khiến nhiều người hối hận nhất trước khi họ qua đời ảnh 3

Rất nhiều người kìm nén cảm xúc của mình để giữ hòa khí với người khác hoặc vì không dám do sợ bị từ chối. Kết quả: Họ làm mờ sự hiện diện của chính mình và không bao giờ trở thành con người mà mình thực sự có thể trở thành. Cũng rất nhiều bệnh tật, cả về thể chất lẫn tinh thần, phát triển có liên quan đến sự cay đắng, thù ghét, tiếc nuối mà nhiều người cứ phải giữ trong mình.

Bạn không thể điều khiển được phản ứng của người khác. Tuy nhiên, mặc dù mọi người ban đầu có thể phản ứng khi bạn nói thật, nhưng cuối cùng, việc đó sẽ đưa mối quan hệ lên một mức mới, lành mạnh hơn. Hoặc ít nhất, nó cũng “thả” một mối quan hệ không lành mạnh ra khỏi cuộc sống của bạn. Dù theo cách nào, bạn vẫn thắng.

“Tôi ước mình đã thường xuyên liên lạc với bạn bè”

Giật mình nhìn lại 5 điều khiến nhiều người hối hận nhất trước khi họ qua đời ảnh 4

Thường thì con người không thực sự nhận ra giá trị đầy đủ của những người bạn cũ, cho đến khi họ biết mình sắp rời bỏ cuộc sống này. Khi đó, không phải lúc nào cũng dễ mà tìm lại bạn bè được. Nhiều người đã quá bận rộn với cuộc sống của chính mình nên đã để cho những tình bạn bằng vàng trôi đi mất. Có rất nhiều sự hối tiếc sâu sắc vì đã không dành thời gian và nỗ lực cho những tình bạn xứng đáng. Có một sự thật: tất cả mọi người, dù già hay trẻ, đều nhớ bạn của mình khi họ không còn nhiều thời gian để sống.

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn, thì bỏ quên tình bạn cũng là việc hay xảy ra. Nhưng đến cuối cùng, thì tiền bạc hay địa vị không phải là những thứ thực sự quan trọng với con người. Khi đó, các bệnh nhân thường muôn sắp xếp mọi việc sao cho có ích cho những người mà mình yêu thương. Khi đó, họ chỉ nhớ đến tình yêu thương và các mối quan hệ quan trọng. Đó là những điều còn lại cuối cùng.

“Tôi ước mình đã để cho bản thân hạnh phúc hơn”

Giật mình nhìn lại 5 điều khiến nhiều người hối hận nhất trước khi họ qua đời ảnh 5

Thật ngạc nhiên khi đây lại là một trong những “điều ước” cuối cùng. Bởi rất nhiều người phải đến cuối cùng mới nhận ra rằng hạnh phúc là một lựa chọn. Họ đã mắc kẹt trong những thói quen và những mẫu hành vi cũ kỹ, nặng nề. Khái niệm “an toàn” và “quen thuộc” choán hết cảm xúc của họ, cũng như cuộc sống thể chất của họ. Nỗi sợ thay đổi khiến họ phải giả vờ với người khác, và với chính mình, rằng họ đang hài lòng rồi. Trong khi sâu thẳm bên trong, họ vẫn muốn có những lúc được cười thoải mái, được hành xử hơi ngốc nghếch, được làm những gì mình thực sự muốn bất chấp người khác nghĩ gì…

Khi một người sắp rời bỏ hành tinh này, thì những gì mà người khác nghĩ về họ có thể chỉ ở một góc nào đó xa tít trong tâm trí. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể sống thoải mái và cười thoải mái, từ rất lâu trước khi bạn phải trải qua cái cảm giác là mình sắp… không còn được làm thế nữa.

Giật mình nhìn lại 5 điều khiến nhiều người hối hận nhất trước khi họ qua đời ảnh 6

Danh sách nói trên không phải là để… dọa bạn. Nó có thể được coi là một danh sách để bạn chú ý những gì mình không nên làm, để không phải hối tiếc. Cuộc sống là một lựa chọn. Nó là cuộc sống CỦA BẠN. Hãy cứ chọn hạnh phúc.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?