Giờ thì ai cũng hiểu, fandom quyền lực nhất K-Pop chính là ELF của Super Junior

Giờ thì ai cũng hiểu, fandom quyền lực nhất K-Pop chính là ELF của Super Junior
HHT - Còn fandom nào mạnh hơn ELF, khi họ có thể làm giá cổ phiếu của công ty SM sụt giảm nghiêm trọng?

Xưa nay, chuyện fandom giữa các nghệ sĩ K-Pop nảy sinh mâu thuẫn vốn đã thường xuyên xảy ra. Và đó thường chỉ là những trận chiến bàn phím, khi các fan vào mạng xã hội, diễn đàn để tranh cãi công kích lẫn nhau. Nhưng các fan của Super Junior đã có một cách khác để chứng tỏ sức mạnh của mình.

Giờ thì ai cũng hiểu, fandom quyền lực nhất K-Pop chính là ELF của Super Junior ảnh 1

Mọi chuyện bắt đầu từ concert SMTOWN tại Chile, và trưởng nhóm Leeteuk của Super Junior đã có tiết mục nhảy cùng Irene (Red Velvet), khi cô tham gia phần trình diễn Lo Siento của nhóm nhạc đàn anh. Nhiều fan của Red Velvet cho rằng bàn tay của Leeteuk đã động chạm vào người Irene hơi nhiều, từ đó chỉ trích anh là quấy rồi đàn em, và đòi Leeteuk phải xin lỗi Irene công khai.

Một số fan của Red Velvet đã chỉ trích Super Junior ở khắp nơi

Thế vẫn chưa đủ, một bộ phận fan quá khích của Red Velvet còn quay sang tấn công các thành viên khác của Super Junior, vào tài khoản mạng xã hội của nhóm để đăng tải các bình luận làm phiền, chê bai, chỉ trích. Tất nhiên fan của Super Junior không chịu ngồi yên.

Bên cạnh việc tranh cãi trên mạng nhằm chứng minh Leeteuk không làm gì sai, mọi động tác đều đúng như vũ đạo ban đầu của ca khúc Lo Siento, thì cộng đồng ELF gây sức ép lên công ty chủ quản SM Ent. Có lẽ trong các fandom K-Pop, chỉ có ELF là giàu có đến mức nắm trong tay một lượng lớn cổ phiếu của công ty chủ quản, nghĩa là đủ khả năng và quyền hạn để can thiệp vào hoạt động của SM Ent.

Giờ thì ai cũng hiểu, fandom quyền lực nhất K-Pop chính là ELF của Super Junior ảnh 3

Các ELF tại Hàn Quốc và Trung Quốc vốn là cổ đông của SM Ent, đã yêu cầu công ty SM Ent từ giờ trở đi không được để Irene hợp tác với Super Junior trong bất kỳ một hoạt động nào nữa. Và phản ứng mạnh mẽ này của ELF đã tác động ngay đến giá cổ phiếu của công ty SM Ent khi nó liên tục sụt giảm, thậm chí chỉ trong một ngày đã giảm tới gần 6%. Và nếu SM Ent không có biện pháp bảo vệ danh dự cho Super Junior, thì cộng đồng ELF sẽ tiếp tục gây sức ép lên cổ phiếu.

Có thể thấy ELF chính là fandom quyền lực nhất K-Pop rồi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm