Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố
HHT - Với kinh phí đầu tư gần 200 tỳ đồng, trụ sở mới của Nhà thiếu nhi TP.HCM đang không chỉ thu hút các em thiếu nhi mà còn các bạn tuổi teen bởi thiết kế độc đáo và kiến trúc hiện đại của mình.

Khởi công từ tháng 7/2015, đến nay, Nhà thiếu nhi TP.HCM (169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3) đã gần hoàn thiện. Toà nhà có thiết kế kiến trúc độc đáo với màu sắc trắng sáng,hình chiếc thuyền vươn ra biển lớn.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 1

Trụ sở Nhà thiếu nhi thành phố là tòa nhà cổ được xây dựng từ thời Pháp. Ngôi nhà này trước đây là Dinh của Phó Tổng thống chính quyền cũ. Tòa nhà mới được xây cạnh trụ sở cũ gồm một tầng trệt, ba tầng lầu và một tầng kỹ thuật.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 2

Ngoài ra, tòa nhà còn có một tầng hầm và một tầng lửng. Toàn bộ công trình có kinh phí hơn 197 tỷ đồng. Phía tầng trệt, một bức tranh biển đảo lớn được trưng bày, phía trên bao gồm nhiều thanh chắn ngang bao bọc toàn bộ cấu trúc toà nhà. 

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 3

Tòa nhà có thiết kế nhiều gam màu sắc bắt mắt, nổi bật trong khuôn viên rộng khoảng 10.000 m2. Các lối cầu thang ngoài làm hình xoắn ốc, trang trí cây xanh, tô màu bắt mắt còn vẽ nhiều bức tranh lớn về chủ đề thiếu nhi, đoàn đội, các nhân vật hoạt hình...

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 4
Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 5

Mảng xanh cũng là điểm đáng chú ý của tòa nhà. Bên cạnh việc sử dụng tông màu trắng cho toàn bộ công trình, Nhà thiếu nhi thành phố còn được điểm xuyết bằng nhiều mảng xanh ở các vị trí khác nhau. Các khu vực ban công, lối cầu thang của tòa nhà trồng nhiều cây xanh tạo nên một không khí dễ chịu, thoải mái.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 6
Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 7

Đặc biệt, khu vực sân thượng của tòa nhà được tạo dựng một không gian rộng rãi như công viên thu nhỏ với những bồn cây xanh cùng hệ thống mái che chạy bao quanh độc đáo.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 8

Bên trong là các phòng chức năng phục vụ cho quá trình giảng dạy Văn - Thể - Mỹ như phòng tập judo, phòng nghiên cứu thiên văn, phòng âm nhạc, phòng dạy mỹ thuật, phòng chiếu phim... Toà nhà bao gồm 14 phòng chức năng, 23 phòng năng khiếu.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 9
Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 10

Theo ông Dương Đức Minh (Phó giám đốc thường trực), dự kiến từ khoảng giữa tháng 4 sẽ có những hoạt động vui chơi giải trí, học tập năng khiếu đầu tiên tại tòa nhà mới. Trong khi đó, trụ sở cũ kế bên sẽ được quy hoạch thành nhà truyền thống. Và nhiều bạn trẻ đã tìm đến đây để ghi lại những hình ảnh đầu tiên ở Nhà thiếu nhi mới.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với diện mạo mới của Nhà thiếu nhi thành phố ảnh 11

theo ZING

Theo ZING
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm