Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng

Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng
HHT - Bàn tay khổng lồ tết từ dây rừng ở Lâm Đồng nhanh chóng khiến giới trẻ thích thú. Không chỉ thế, nơi đây còn có rừng hoa anh đào Nhật Bản, con đường tam giác mạch, những ngôi nhà sặc sỡ... tha hồ cho bạn sống ảo không mệt mỏi!

Bàn tay độc đáo

Thử tưởng tượng bạn đứng giữa lòng bàn tay khổng lồ được tết lại từ dây rừng trông rất "chất", nằm giữa đại ngàn hoang vu xanh rì với tiếng chim líu lo hót? Không, đó là sự thực đấy. Bàn tay khổng lồ độc đáo ấy tọa lạc trong khuôn viên rộng tới 38 ha của Hoa Sơn Điền Trang, mới mở cửa cho du khách tham quan từ cuối năm ngoái. Có thể nói, đây là bàn tay dây rừng duy nhất tại Việt Nam. Nếu muốn một bản sao khác của nó, bạn chỉ còn nước chạy sang tận... Campuchia, nơi có địa danh Modulkiri cảnh sắc cũng vô cùng choáng ngợp.   

Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng ảnh 1
Bàn tay độc đáo từ dây rừng. (Ảnh: Đinh Thị Diễm Hằng)
Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng ảnh 2
Phía sau là không gian rừng núi xanh mướt. (Ảnh: Thái Hiếu)
Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng ảnh 3

Nơi này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, đường đi cũng rất dễ tìm. Từ chợ Đà Lạt, bạn chạy xe theo đường Hoàng Văn Thụ, qua làng hoa Vạn Thành, theo tỉnh lộ 725 đường đèo Tà Nung là tới. Đường nhựa cực kì dễ đi nên các bạn có thể thuê xe máy hoặc taxi, vừa đi vừa ngắm cảnh dọc đường.

Hoa Sơn Điền Trang có gì?

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên đại ngàn sơn cước thì Hoa Sơn Điền Trang là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Nơi đây quy tụ rất nhiều loài chim quý đặc hữu của Đà Lạt, bạn có thể dành thời gian quan sát, khám phá và học hỏi. Bao quanh Hoa Sơn Điền Trang là những mảng rừng xanh rì rộng ngút tầm mắt, không khí cực kì tĩnh lặng và thanh bình. Bạn sẽ thích mê khi đi dạo quanh mấy con đường nhỏ xinh rực rỡ hoa nở. Tam giác mạch của miền Bắc, anh đào Nhật Bản, hoa hồng Sapa hay những loài đặc trưng của Đà Lạt như cẩm tú cầu, hoa bươm bướm… đều hiện diện đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm khu vực cổng trời, chiêm ngưỡng cây đa ngàn năm như một vị thần giữa rừng núi, thăm những căn nhà gỗ bé xinh, thác nước, tiểu cảnh... 

Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng ảnh 4
Nhiều tiểu cảnh cho bạn sống ảo. (Ảnh: Đinh Thị Diễm Hằng)
Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng ảnh 5
Những ngôi nhà sặc sỡ. (Ảnh: Đinh Thị Diễm Hằng) 

Để vào khu vực này, bạn cần mua vé. Giá vé rất mềm, chỉ 30K/người lớn, 15K/trẻ em. Trẻ dưới 1 m sẽ được miễn phí. Sơn trang cũng có những dịch vụ cơ bản như cho thuê bếp nấu, sân khấu và âm thanh tổ chức teambuilding, không gian quay phim, chụp hình cưới... cùng các dịch vụ lưu trú đầy đủ tiện nghi. Bạn cũng có thể dành cả ngày tham quan nơi đây rồi quay về thành phố nghỉ ngơi.

Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng ảnh 6
Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng ảnh 7
Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng ảnh 8
Nghỉ chân giữa rừng xanh tĩnh lặng. (Ảnh: Đinh Thị Diễm Hằng)
Giới trẻ thích thú "check-in" với "bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng" ở Lâm Đồng ảnh 9
Bình minh tại Hoa Sơn Điền Trang.

Là điểm đến mới đưa vào khai thác nên Hoa Sơn Điền Trang sẽ có nhiều điểm chưa bằng "nhà người ta". Nhưng bù lại, vẻ đẹp của núi rừng sơn cước, hoa nở quanh năm, thác nước, nhà gỗ tự nhiên sẽ khiến bạn mê mẩn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm