Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
HHT - Những hình ảnh, thông tin "nhá hàng" về bức tượng hình nhân khổng lồ "biết đi" vốn nổi tiếng trên thế giới nay đã xuất hiện tại Việt Nam đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dân mạng.

Vào năm ngoái, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin công bố về sự xuất hiện của bức tượng tình nhân nổi tiếng tại Việt Nam. Mới đây, những hình ảnh đầu tiên về bức tượng này được đăng tải trên một trang mạng xã hội đã nhận về hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Đặc biệt là khi thông tin công trình này đang được xây dựng và chỉ thời gian ngắn nữa sẽ đi vào hoạt động.

Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ảnh 1
Những hình ảnh đầu tiên về bức tượng tình nhân "biết đi" tại Việt Nam thu hút sự chú ý của dân mạng.

Cụ thể, theo thông tin của người đăng tải cho biết, bức tượng hình nhân "biết đi" này được đặt tại quảng trường The Arena Cam Ranh, ngay cạnh Bãi Dài (Cam Ranh, Khánh Hòa). Một công ty đầu tư du lịch tại tỉnh này đã ký thỏa thuận hợp tác với nghệ sĩ Tamara Kvesitadze về việc chế tác bức tượng tình nhân. 

Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ảnh 2
Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ảnh 3
Bức tượng tình nhân "biết đi" được đặt cạnh Bãi Dài và đang trong quá trình hoàn thiện.

Được biết, tác phẩm được làm từ thép, có chiều cao 8.5m, có thể di chuyển đan xen vào nhau hằng ngày và cũng mang ý nghĩa tương tự như phiên bản gốc tại Gruzia. Bức tượng được làm tại Đức và di chuyển về Việt Nam, sau đó mới lắp đặt và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. 

Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ảnh 4
Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ảnh 5
Những thông tin về bức tượng tình nhân khổng lồ sẽ xuất hiện tại Việt Nam khiến những ai từng nghe đến công trình tuyệt tác nổi tiếng thế giới này đều không khỏi thích thú và háo hức.

Bởi bức tượng nổi tiếng này có tên là "Ali và Nino" được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Azerbaijan - Kurban Said. Đây là một trong những tác phẩm hay nhất của thế kỷ 20, gợi lên tình yêu nồng cháy giữa hai con người hoàn toàn khác biệt về văn hóa, tôn giáo, bất chấp chiến tranh khắc nghiệt để đến bên nhau. Ali và Nino là tượng đài ca ngợi tình yêu vĩnh cửu giữa con người với con người.  

Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ảnh 6
Bức tượng tình nhân nổi tiếng được thiết kế dựa trên hai hình tượng có thật trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Azerbaijan - Kurban Said là Ali và Nino.

Bức tượng này được xây dựng trên một bãi biển tại thành phố Batumi (Gruzia) và được xem là 1 trong 10 tác phẩm điêu khắc lãng mạn nhất thế giới, luôn nằm trong top những điểm đến nổi tiếng nhất quốc gia này (theo TripAdvisor). 

Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ảnh 7
Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ảnh 8
Giới trẻ thích thú với bức tượng tình nhân "Ali và Nino" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ảnh 9
"Ali và Nino" - bức tượng tình nhân nổi tiếng tại đất nước Gruzia.

Được biết, bức tượng cặp tình nhân được làm từ thép di động, cao 8m bởi nhà điêu khắc Tamara Kvesitadze. Sau một ngày dài xa cách, cứ đến 7 giờ tối, "Ali và Nino" sẽ nhẹ nhàng chuyển động sát lại quấn quýt lấy nhau, để rồi lại lìa xa nhau ngay sau đó.

Từ tác phẩm nổi tiếng tại thế giới nay đã có mặt tại Việt Nam khiến dân mạng vô cùng thích thú. Với sự xuất hiện của bức tượng tình nhân biết đi này, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà du khách không thể bỏ lỡ trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm