Giữa tâm bão virus corona, Seolhyun (AOA) bị nhắc chuyện ăn dơi nướng trong show thực tế

Giữa tâm bão virus corona, Seolhyun (AOA) bị nhắc chuyện ăn dơi nướng trong show thực tế
HHT - Một hành động mà Seolhyun từng làm trong show thực tế từ bốn năm trước, nhưng bây giờ lại bị lôi ra chỉ trích khi dịch bệnh từ virus corona bùng phát.

Ngay đầu năm 2020, cả thế giới đã lao đao khi dịch bệnh từ virus corona bùng phát ngày càng mạnh, số người nhiễm virus ngày càng tăng chóng mặt. Tuy chưa có bằng chứng xác thực nhưng loài dơi được cho là vật chủ của virus corona và từ đó lây lan sang con người. Vì thế mà thói quen ăn thịt dơi của người Hàn Quốc, Trung Quốc cũng bị lôi ra chỉ trích.

Giữa tâm bão virus corona, Seolhyun (AOA) bị nhắc chuyện ăn dơi nướng trong show thực tế ảnh 1

Trên mạng xã hội, nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng của Hàn Quốc là Hwang Kyo Ik đã khẳng định rằng người Hàn Quốc từng cho rằng thịt dơi rất bổ, quốc gia này đã có thói quen ăn dơi nướng vào những năm 1970 nên mọi người cũng không nên chỉ trích việc người Trung Quốc ăn súp dơi. Vấn đề là nhà phê bình ẩm thực đã dùng ảnh minh họa là cảnh Seolhyun (AOA) đang ăn món dơi nướng trong show thực tế Law of the Jungle được ghi hình từ năm 2016.

Giữa tâm bão virus corona, Seolhyun (AOA) bị nhắc chuyện ăn dơi nướng trong show thực tế ảnh 2

Thế là đoạn video này bỗng dưng bị đào xới lại, nhiều cư dân mạng cũng vì thế mà chỉ trích Seolhyun khá nặng lời. Từ khóa “Seolhyun ăn dơi” cũng leo lên top tìm kiếm ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, đa số fan K-Pop đều bình tĩnh và bênh vực Seolhyun bằng những lý do hết sức xác thực. Khi đó Seolhyun mới chỉ là tân binh ở K-Pop, tất nhiên sẽ phải cố gắng làm theo các yêu cầu của chương trình. Nếu xem video thì ai cũng thấy Seolhyun không hề thích thú với món thịt dơi mà đang bắt buộc thực hiện nhiệm vụ mà thôi.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Nhiều người đã đứng về phía Seolhyun bằng cách bình luận như “Có phải Seolhyun đi săn dơi để ăn đâu, cô ấy đang thử thách khả năng sinh tồn trong show thực tế mà”, “Seolhyun chỉ ăn chút xíu vì chương trình yêu cầu mà thôi”, “Cô ấy không hề muốn ăn dơi, đó chỉ là làm theo kịch bản”, “Hồi ấy Seolhyun chỉ là tân binh và chẳng làm gì sao cả”, “Chả nhẽ mấy người muốn Seolhyun phải chịu trách nhiệm chỉ vì lỡ ăn món dơi nướng đúng một lần à”.

Ngoài ra, nhiều khán giả cũng lo ngại về việc show thực tế Law of the Jungle thường xuyên yêu cầu người chơi phải săn bắt và ăn nhiều loài động vật hoang dã, thậm chí có những loài sắp tuyệt chủng và cũng không thể biết được chúng có thể chứa virus nguy hiểm nào. Nhiều người đang đề nghị nhà sản xuất chương trình hãy ngưng hành động này để bảo vệ động vật cũng như đảm bảo sức khỏe cho người chơi.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm