Góc chém gió: “Lớp học Công Lược” - Hoàng cung ly kỳ truyện

Góc chém gió: “Lớp học Công Lược” - Hoàng cung ly kỳ truyện
HHT - Cứ tưởng những loại hình “thâm cung nội chiến” diễn ra từ thuở xa xưa chẳng dính dáng gì tới teen tụi mình. Vậy mà nhìn Đông, ngó Tây lại thấy lớp học mình cũng hệt như phim “cung đấu”!

Hội “tuyển tú”: Gương mặt “bảng hiệu” cung đình

Phú Sát hoàng hậu: Hội “thanh niên nghiêm túc” xa đời, lánh thị phi trong lớp. Ai làm gì làm miễn là hai bịch bánh tráng trộn mỗi người một cục trứng cút, “nước sông không phạm nước giếng” thì chế không quan tâm.

Góc chém gió: “Lớp học Công Lược” - Hoàng cung ly kỳ truyện ảnh 1

Khuyết điểm: Sống rất đạo đức, chỉ cần “đụng nhẹ” là triết lý sống “bay” tới tấp vào mặt. Chẳng hạn như: “Thiện muốn người thấy không phải thiện thật. Trân châu trong ly trà sữa trước mặt chưa hẳn là trân châu (mà là nhựa, chẳng hạn)”.

Càn Long: Lớp phó trật tự tai to, mặt lớn, nắm uy quyền trong lớp. Nếu Càn Long ở tập 7 Diên Hi Công Lược lòng dạ sắt đá không những không động lòng trước giai nhân nũng nịu hát lúc đêm khuya mà còn phạt nàng hát tới sáng vì tội làm phiền cung đình thì loại lớp phó này sẵn sàng “bắt tội” bất cứ thứ gì để giáo viên “nhẹ nhàng trách phạt” đến sáng.

Khuyết điểm: Luôn nghĩ mình là “con giời” nên hay “lộng quyền”. Châm ngôn sống yêu thích: “Chị là người hiền nhất cái cung này nên nếu chị biết ai hiền hơn chị là chị giết không tha. Thiện tai”.

Nhàn Phi: Thủ quỹ thu tiền rất nhàn, nhưng nếu bạn thử quỵt tiền (đề nghị không nên thử) sẽ bị bọn này “xoay” đến “bầm dập”. Loại này thường thích thảnh thơi ngồi đếm tiền, sau khi “giải quyết” mấy đứa thiếu tiền bầm dập thì về nhà thắp nhang. Châm ngôn sống: “Bổn cung muốn làm Tam Hảo, mà đời bắt đóng Nhĩ Thuần”.

Ngụy Anh Lạc: Thành phần “núp lùm” nguy hiểm trong lớp. Thường cất giữ 1001 câu chuyện “ê tao kể này mày nghe đừng kể ai nghe”. Lật mặt nhanh như trở bánh tráng. Được cái thông minh, tử tế, không hại ai miễn đừng ai đụng tới mình.

Góc chém gió: “Lớp học Công Lược” - Hoàng cung ly kỳ truyện ảnh 2

Cao Quý Phi: Thành phần chủ chốt “bắt sóng” và tạo drama trong lớp. Dường như bất kì cuộc “nội chiến” nào đều có bàn tay của người này. Dễ ghét người mà cũng dễ bị ghét. Châm ngôn sống: “Sống để vừa lòng thiên hạ là một chuyện vừa khó vừa ngu”. Đáng tiếc toàn bị ăn chửi, ăn phạt ké khi có “cộng sự” hay tài lanh làm màu.

Ngoài ra, “Lớp học Công lược” còn có sự góp mặt của Lớp Trưởng Thái Giám - Ô-sin thời đại mới, Học sinh tài lanh như Cẩm Tú, “Thánh nữ Bạch Liên Hoa” Linh Lung, Tổ trưởng “chảnh chọe” Minh Ngọc và Hotboy “mặt tiền” (ngự tiền thị vệ) Phú Sát Phó Hằng.

“Cung đình” vs. “Lớp học”: Cuộc chiến nhà chung

Tử Cấm Thành: Luôn có một “hiền phi” bị hội “ác phi” hãm hại! Chưa kịp thương cảm đến cuối phim bất ngờ nhận ra chỉ có thái giám quét lá đa không được lên hình mới là hiền nhất.

Tử Cấm... Lớp: “Có lần đầu năm học mình lỡ làm gãy băng đô của một bạn “hót gơ” Thế là a lê hấp, chẳng cần leo lên làm “chị đại”, mình đã có một dàn anti-fan hung hậu vì tội “ăn hiếp” bạn nữ! Quá oan uổng, drama còn hơn cả truyền hình!” - Quỳnh Như (TP.HCM)

Tử Cấm Thành: Dù bạn có là cung nữ “chăm chỉ” ngày thêu thùa, tối gánh nước thì cuộc đời sẽ luôn tìm được 1001 lí do “trù dập” bất chấp lượt view.

Tử Cấm... Lớp: “Cả lớp cãi nhau về áo lớp, thấy thế tớ mới vào khuyên. Nào ngờ “mũi giáo” quay ngược về phía tớ vì tội “lên mặt với mọi người”. Cung nữ thân thiện thật không dễ làm!”- Hoàng Châu (TP.HCM)

Góc chém gió: “Lớp học Công Lược” - Hoàng cung ly kỳ truyện ảnh 3

Tử Cấm Thành: Những đứa “im im” nhất thường là những đứa nguy hiểm nhất. Một là nó thật sự không biết gì, hai là biết quá nhiều và đang chuẩn bị làm “trùm phim”.

Tử Cấm... Lớp: “Quen được một bạn nữ lành tính, ít nói, cứ tưởng tìm được bạn tâm giao. Ai ngờ hai ba tháng sau nhận ra rằng chuyện gì mình tâm sự với bạn ấy, đặc biệt là về giáo viên đều được “mách lẻo” một cách kì diệu lên cô giáo.” - Lê Phương (TP.HCM)

“Lớp học nội chiến”: Học gì từ phim “cung đấu”

“Đừng chết vì thiếu hiểu biết”: Đừng như cô tú nữ đầu phim chỉ được nghe tâng bốc một tí thôi đã tin người khác hết mức. Chưa chắc điều đó đúng à nha!

“Kẻ im lặng nhất sẽ sống dai nhất”: Được kiểm chứng qua hàng loạt phim truyền hình, hễ thấy đứa nào đầu phim nói nhiều là “chắc kèo” chết trước.

“Đi thẳng, ngồi thẳng, không sợ điều gì, mặc cho người đời phỉ nhổ thì mặt ta cũng sẽ tự khô”: Chính xác là bỏ ngoài tai những trò “ma lanh” đến từ thành phần “bất hảo”. Như Cẩm Tú, như Linh Lung, như Minh Ngọc càng gian trá thì “gậy ông đập lưng ông” càng cao.

“Tịnh tâm và bớt drama hoá”: Một minh chứng rõ ràng cho việc hay “hóng” drama và “drama hóa” mọi thứ cũng khiến Nhàn Phi từ “Rảnh” phi trở nên bận bịu hơn cả. Nàng ta sẵn sàng đi mượn tiền nhưng không thích mắc nợ, sau khi hại người thì về nhà cúng Quan Âm. Nghe thôi cũng thấy “mệt mỏi” rồi nhỉ!

Góc chém gió: “Lớp học Công Lược” - Hoàng cung ly kỳ truyện ảnh 4

“Bạn sẽ là ai giữa hậu cung “đại loạn”?

Đúng vậy, vấn đề là giữa “chiến trường” đầy “bão đạn” kia, bạn sẽ chọn vào vai nào trong trận chiến “thâm cung”? Là một Ngụy Anh Lạc sẵn sàng đấu tranh, “xù lông” để bảo vệ lợi ích của bản thân và những người bạn xung quanh? Là một Cao Quý Phi với 1001 “chiêu trò” để “hạ bệ” người khác? Một Nhàn Phi sẵn sàng thay đổi để “đòi lại công bằng”, đấu tranh cho bản thân hay một Phú Sát Hoàng hậu “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”?

Đừng chọn lựa, bởi vì bạn có thể là bất cứ ai trong những nhân vật trên. Quan trọng không phải bạn chọn là ai mà bạn đã chọn nó trong thời điểm như thế nào. Chẳng hạn như để bảo vệ bản thân hay bạn thân, hãy là một Nguỵ Anh Lạc mạnh mẽ, dám đương đầu. Là Nhàn Phi sẵn sàng đối phó khi bạn trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ đố kỵ. Cuối cùng, chọn làm một Phú Sát nếu chuyện đó chẳng đáng để bạn rơi vào “hỗn chiến”. Là một nàng hoàng hậu biết dung hoà và biết mình là ai, làm gì, hoá ra lại được người yêu mến.

Theo Trích HHT 1271
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.