“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất”

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất”
HHT - Vượt mặt “Roma” - cái tên được kỳ vọng sẽ chiến thắng tại đề cử “Phim xuất sắc nhất”, “Green Book” xuất sắc mang về tượng vàng thứ 3 tại Oscar năm nay.

Có thể nói, Oscar 2019 đã khép lại trong sự đồng thuận của người hâm mộ về những cái tên đã chiến thắng ở các hạng mục. Tuy nhiên, sự hài lòng này không hề trọn vẹn khi Green Book được vinh danh tại Phim xuất sắc nhất thay vì là Roma - tác phẩm chính kịch đến từ Netflix và cũng là bộ phim được hầu hết khán giả mong đợi sẽ “làm nên chuyện” tại sự kiện.

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 1

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 2

Ngay lập tức, Oscar đã vấp phải nhiều chỉ trích với quyết định này của mình. Ngay cả đạo diễn Spike Lee, người vừa được trao giải Biên kịch xuất sắc nhất cũng bày tỏ sự bất bình trước kết quả này. Chia sẻ với Variety, ông nhận định: "Họ đã quyết định sai". 

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 3

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 4

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 5

Với chiến thắng này, Green Book đã chính thức “đánh bại” những ứng cử viên sáng giá như Black PantherBlacKkKlansman, Bohemian Rhapsody, The Favourite, Vice, RomaA Star Is Born.

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 6

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 7

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 8

“Sách xanh” của Universal là bộ phim nói về Don Shirley, một nghệ sĩ dương cầm người Mỹ gốc Phi có thật, cùng với tài xế và vệ sĩ của mình - Tony Lip khi ông đang trong chuyến lưu diễn tại Deep South năm 1962. Tuy rất thành công, thế nhưng chính gia đình của Shirley đã lên án bộ phim và cho rằng đây chẳng khác gì một “bản giao hưởng của những lời nói dối”.

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 9

Phát biểu trước khán giả khi nhận chiếc cúp danh giá, nhà sản xuất Jim Burke không giấu được sự vui mừng: “Đây giống như một phép màu”. Ông cũng cho biết thêm: "Chúng tôi đã làm bộ phim này bằng tình yêu, sự cẩn thận và cả lòng tôn trọng”.

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 10

Bên cạnh đó, nam diễn viên Mahershala Ali, người thủ vai Don Shirley cũng đã xuất sắc mang về cho mình giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Với chiến thắng này, anh cũng chính thức trở thành diễn viên da màu đầu tiên được vinh danh tại hạng mục này hai lần, và là diễn viên da màu thứ hai giành được nhiều hơn một giải thưởng tại Oscar.

“Green Book” chiến thắng “ngoạn mục” trước các đối thủ “nặng ký” tại hạng mục “Phim xuất sắc nhất” ảnh 11

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

HHT - "Công phá" Top trending toàn cầu mỗi tối thứ Sáu - đó là "Bad Buddy" (tựa Việt: Chỉ Là Bạn Thôi, Nha Bạn), hiện tượng boylove mới của xứ Chùa Vàng đang làm điên đảo bao trái tim khán giả. Từ một tác phẩm không nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, "Bad Buddy" đã chứng tỏ "hữu xạ tự nhiên hương" khi trở thành "bom tấn" mới với những lý do không thể thuyết phục hơn.