Group chat của fan Trung gây phẫn nộ vì nội dung miệt thị, phân biệt chủng tộc với Lisa BLACKPINK

HHT - Một group chat của các fan Trung Quốc đã khiến cộng đồng Blink khắp nơi vô cùng phẫn nộ khi dùng lời lẽ miệt thị, phân biệt chủng tộc nhằm vào thành viên nhóm BLACKPINK.

Được biết đến là một trong những nhóm nhạc dẫn đầu xu hướng âm nhạc K-Pop hiện tại, BLACKPINK đã xây dựng được một cộng đồng fan đông đảo khắp thế giới chỉ sau 4 năm hoạt động. Thế nhưng đi kèm với lượng lớn người hâm mộ, một số lượng không nhỏ các akgae fan (fan tiêu cực, chỉ yêu thích 1 thành viên và luôn tìm cách hạ bệ các thành viên khác) cũng xuất hiện và có những hành động quá khích nhằm tấn công các thành viên khác trong nhóm.

Group chat của fan Trung gây phẫn nộ vì nội dung miệt thị, phân biệt chủng tộc với Lisa BLACKPINK ảnh 1 Cộng đồng fan hâm mộ BLACKPINK vẫn có các fan tiêu cực, gây ảnh hưởng đến chính các thành viên trong nhóm.
Mới đây nhất, các fan của 4 cô gái nhà YG đã vô cùng tức giận khi đoạn chat có chứa lời lẽ miệt thị, phân biệt đối với Lisa xuất hiện trên mạng xã hội. Được biết, đoạn chat này xuất phát từ một group fan only tại Trung Quốc. Trong đó, bên cạnh những từ ngữ thiếu lịch sự, nhiều người còn để lại những câu với nội dung chê bai ngoại hình nữ thần tượng đến từ Thái Lan như “LADYBOY” (thuật ngữ chỉ những người chuyển giới từ nam thành nữ), “Bố mẹ sinh cô ta ra trông như đàn ông”, “Cô ta còn chưa tốt nghiệp tiểu học”, “Biến về Thái Lan đi”,...
Group chat của fan Trung gây phẫn nộ vì nội dung miệt thị, phân biệt chủng tộc với Lisa BLACKPINK ảnh 2
Group chat của fan Trung gây phẫn nộ vì nội dung miệt thị, phân biệt chủng tộc với Lisa BLACKPINK ảnh 3

Loạt tin nhắn miệt thị ngoại hình, phân biệt chủng tộc đối với Lisa của fan Trung Quốc.

Đáng chú ý là sau sự việc của nhóm fan Trung Quốc, một nhóm fan khác người Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị bóc phốt khi có hành vi tương tự. Trong nhóm chat, những người này từ bày tỏ sự ghét bỏ đối với kỹ năng của Lisa, sau đó tỏ ý khinh miệt xuất thân và lấy người Thái cùng văn hóa xứ Chùa Vàng làm cớ ngụy biện.

Group chat của fan Trung gây phẫn nộ vì nội dung miệt thị, phân biệt chủng tộc với Lisa BLACKPINK ảnh 4
Group chat của fan Trung gây phẫn nộ vì nội dung miệt thị, phân biệt chủng tộc với Lisa BLACKPINK ảnh 5

Một group chat của fan Thổ Nhĩ Kỳ bị lên án vì hành vi tương tự.

Đây cũng không phải là lần đầu Lisa rơi vào tình cảnh này. Vì là thành viên ngoại quốc duy nhất, đồng thời có xuất thân từ Thái Lan, một quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á, thế nên Lisa thường xuyên bị miệt thị và phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, sự việc lần này bùng nổ vào thời điểm vài ngày sau khi concert The Show kết thúc đã làm fan của nhóm vô cùng giận dữ.

Group chat của fan Trung gây phẫn nộ vì nội dung miệt thị, phân biệt chủng tộc với Lisa BLACKPINK ảnh 6 Lisa là thành viên thường xuyên bị phân biệt chủng tộc.

Ngay sau khi vụ việc bùng nổ, các fan đã có động thái bảo vệ Lisa bằng cách lên tiếng chỉ chích những fan tiêu cực và hành vi phân biệt, miệt thị người khác. Ngoài ra, Blink toàn cầu đồng loạt đẩy mạnh các hashtag như #RespectLisa (Tôn trọng Lisa), #WeLoveYouLisa (Chúng tôi yêu bạn, Lisa), #SayNotoRacism (nói không với phân biệt chủng tộc), #StopRacism (Hãy dừng việc phân biệt chủng tộc) nhằm an ủi, động viên Lisa.

Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm