Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay ngày 14/10, TP. Hà Nội cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở bán tại chỗ. Tuy vậy, các quán ăn không phục vụ quá đông mà chỉ nhận 50% chỗ ngồi để đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Sau bao ngày quen với việc ăn uống ở nhà hay chỗ làm, hôm nay, người dân Hà Nội đã được phục vụ tại chỗ khi đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thời tiết có mưa phùn, nhưng cũng không ảnh hưởng tới lượng khách ghé qua hàng quán vào buổi trưa.

Tuy vậy, các quán ăn không phục vụ quá đông mà chỉ nhận 50% chỗ ngồi để đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19. Không chỉ vậy, chủ cơ sở và các nhân viên được yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 1

Đây có lẽ là “nội dung” được người dân Hà Nội "check-in" nhiều nhất trong sáng nay 14/10.

Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 2

Mọi người đều phấn khởi khi được ngồi ăn tại chỗ.

Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 3

Thời tiết có mưa phùn nhưng tình hình kinh doanh vẫn rất khả quan.

Nguyễn Thanh Tân, chủ một cơ sở kinh doanh phở bò cho biết: "Từ hồi được bán mang về, việc buôn bán cũng phục hồi phần nào rồi. Hôm nay là ngày đầu tiên, lại còn trúng ngày đi làm nên nhân viên văn phòng cũng tranh thủ buổi trưa gọi bát phở, bát bún, lượng khách ổn định. Giờ khổ nhất là những quán vỉa hè, đóng im lìm suốt từ đầu năm tới giờ, nhưng ít ra họ không mất tiền thuê mặt bằng".

Theo quan sát của phóng viên, dù đã có yêu cầu về đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch bệnh, nhưng không phải cơ sở nào cũng tuân thủ đầy đủ các quy định này. Nhiều quán ăn còn thiếu tấm chắn, không yêu cầu khách khai báo y tế khi vào quán. Vậy nên khi các dịch vụ đã hoạt động trở lại, bạn lưu ý cần phải tự bảo vệ bản thân mình với khẩu trang, nước rửa tay, đảm bảo giãn cách và chủ động quét mã QR tại các cơ sở kinh doanh ăn uống nhé!

Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 4
Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 5

Các quán café cũng bắt đầu mở cửa đón khách.

MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.
Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?