Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay ngày 14/10, TP. Hà Nội cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở bán tại chỗ. Tuy vậy, các quán ăn không phục vụ quá đông mà chỉ nhận 50% chỗ ngồi để đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Sau bao ngày quen với việc ăn uống ở nhà hay chỗ làm, hôm nay, người dân Hà Nội đã được phục vụ tại chỗ khi đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thời tiết có mưa phùn, nhưng cũng không ảnh hưởng tới lượng khách ghé qua hàng quán vào buổi trưa.

Tuy vậy, các quán ăn không phục vụ quá đông mà chỉ nhận 50% chỗ ngồi để đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19. Không chỉ vậy, chủ cơ sở và các nhân viên được yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 1

Đây có lẽ là “nội dung” được người dân Hà Nội "check-in" nhiều nhất trong sáng nay 14/10.

Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 2

Mọi người đều phấn khởi khi được ngồi ăn tại chỗ.

Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 3

Thời tiết có mưa phùn nhưng tình hình kinh doanh vẫn rất khả quan.

Nguyễn Thanh Tân, chủ một cơ sở kinh doanh phở bò cho biết: "Từ hồi được bán mang về, việc buôn bán cũng phục hồi phần nào rồi. Hôm nay là ngày đầu tiên, lại còn trúng ngày đi làm nên nhân viên văn phòng cũng tranh thủ buổi trưa gọi bát phở, bát bún, lượng khách ổn định. Giờ khổ nhất là những quán vỉa hè, đóng im lìm suốt từ đầu năm tới giờ, nhưng ít ra họ không mất tiền thuê mặt bằng".

Theo quan sát của phóng viên, dù đã có yêu cầu về đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch bệnh, nhưng không phải cơ sở nào cũng tuân thủ đầy đủ các quy định này. Nhiều quán ăn còn thiếu tấm chắn, không yêu cầu khách khai báo y tế khi vào quán. Vậy nên khi các dịch vụ đã hoạt động trở lại, bạn lưu ý cần phải tự bảo vệ bản thân mình với khẩu trang, nước rửa tay, đảm bảo giãn cách và chủ động quét mã QR tại các cơ sở kinh doanh ăn uống nhé!

Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 4
Hà Nội: Quán phở, quán cà phê trở thành điểm "check-in" khi được mở bán tại chỗ trở lại ảnh 5

Các quán café cũng bắt đầu mở cửa đón khách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.
Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

HHT - Một triệu phú ở Trung Quốc mới đây đến ngân hàng để rút tiền nhưng không hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên. Bởi vậy, ông tức giận rút một khoản tiền cực lớn nhưng yêu cầu nhân viên ngân hàng ngồi đếm thủ công và kiểm tra từng tờ tiền chứ không được dùng máy đếm tiền. Không chỉ vậy, ông còn “dọa” tiếp.