Hà Nội: Tháp Bút được "nhuộm xanh" trong "Chiến dịch phủ xanh toàn cầu 2018"

Hà Nội: Tháp Bút được "nhuộm xanh" trong "Chiến dịch phủ xanh toàn cầu 2018"
HHT - Nằm trong khuôn khổ “Chiến dịch Phủ xanh Toàn cầu 2018”, Việt Nam tiếp tục là một trong bốn quốc gia châu Á tham gia sự kiện toàn cầu này khi “bật đèn xanh” cho tháp Bút vào 17/3 vừa qua.

Nối tiếp thành công từ năm 2010 tới nay, Chiến dịch Phủ xanh Toàn cầu 2018 được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Quốc khánh Ireland – Ngày thánh Patrick với sự tham gia của 32 quốc gia trên toàn thế giới. Được biết, có hơn 300 địa điểm nổi tiếng như London Eye (Anh), tòa nhà Empire State (Mỹ), lâu đài Sleeping Beauty tại Disneyland Paris (Pháp), bến cảng Elizabeth (Úc),... cùng “nhuộm xanh” để tham gia vào sự kiện độc đáo này.

London Eye trong màu xanh truyền thống kỷ niệm Quốc khánh Ireland 2017

London Eye trong màu xanh truyền thống kỷ niệm Quốc khánh Iraeland 2017.

Hà Nội: Tháp Bút được "nhuộm xanh" trong "Chiến dịch phủ xanh toàn cầu 2018" ảnh 2

Sân vận động Allianz (Munich, Đức).

Hà Nội: Tháp Bút được "nhuộm xanh" trong "Chiến dịch phủ xanh toàn cầu 2018" ảnh 3

Sydney Town Hall cũng lên đèn xanh ( Ảnh: Steve Groves).

Hà Nội: Tháp Bút được "nhuộm xanh" trong "Chiến dịch phủ xanh toàn cầu 2018" ảnh 4

Hoạt động chào mừng St.Patrick's Day năm 2014 tại Disneyland Paris.

Hà Nội: Tháp Bút được "nhuộm xanh" trong "Chiến dịch phủ xanh toàn cầu 2018" ảnh 5

Năm nay, tháp Bút của Việt Nam cùng với bảo tàng Bóng đá Quốc gia (Manchester, Anh), Bảo tàng Lịch sử Nghệ Thuật (Vienna, Áo) và 42 công trình khác sẽ lần đầu tiên góp xanh cho chiến dịch Tourism Ireland’s Global Greening.

Hà Nội: Tháp Bút được "nhuộm xanh" trong "Chiến dịch phủ xanh toàn cầu 2018" ảnh 6

Nhà Bát Giác tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) là địa điểm đầu tiên tại Đông Nam Á được "nhuộm xanh" để mừng Quốc khánh Ireland.

Lễ Thánh Patrick là một lễ hội văn hóa và tôn giáo được tổ chức vào ngày 17/3 hàng năm tại nhiều nơi trên thế giới. Đây là dịp để tưởng nhớ đến thánh Patrick – một trong ba vị thánh bảo hộ và truyền giảng Cơ Đốc giáo cho hòn đảo Ireland trong suốt thế kỉ thứ V.

Các hoạt động thường diễn ra vào dịp này bao gồm những buổi lễ tại nhà thờ, các cuộc diễu hành và người tham dự sẽ mặc trang phục màu xanh lá cây cùng biểu tượng cỏ ba lá (cây shamrock), uống bia Irish,...

Niall Horan đã không ngần ngại bày tỏ lòng yêu nước của nước của mình trên Instagram vào Lễ Thánh Patrick năm ngoái.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.