Hà Nội: Thử ngay cháo, xôi, bún cá hồi ngon ngọt trên phố Kim Ngưu

Hà Nội: Thử ngay cháo, xôi, bún cá hồi ngon ngọt trên phố Kim Ngưu
HHT - Nghĩ đến cá hồi là chúng ta sẽ nghĩ tới cá hồi áp chảo, sashimi cá hồi sang chảnh... Thế nhưng ở Hà Nội bây giờ có cả cháo, xôi, bún cá hồi khá bình dân nữa này.

Sự kết hợp của cá hồi với cháo, xôi, bún không phải là mới mẻ nhưng món ăn này thật sự vẫn chưa phổ biến lắm, thế nên khi nghe thấy cháo, xôi, bún cá hồi là ai cũng tò mò muốn đi ăn thử. Nằm tại phố Kim Ngưu, Hà Nội rất dễ tìm cùng chỗ để xe rộng rãi. luôn tấp nập người đến thưởng thức những món ăn từ cá hồi rất tốt cho sức khỏe.

Hà Nội: Thử ngay cháo, xôi, bún cá hồi ngon ngọt trên phố Kim Ngưu ảnh 1
Ảnh: @trangminhon

Menu của quán cũng có nhiều món, hầu hết là món về các loại cá nhập khẩu như cá hồi, cá saba...nhưng những món được yêu thích nhất vẫn là cháo, xôi, bún cá hồi. Nước dùng ninh từ xương cá luôn nên ngọt thanh, thơm, trong nhẹ, dù ăn cháo hay ăn bún cũng đều cảm thấy ngon ngọt. Với món cháo thì cháo sánh đặc, ăn cùng cá hồi xé nhỏ, cảm giác không bị nồng như cháo thịt mà lại bổ dưỡng, rất hợp cho các em nhỏ. 

Hà Nội: Thử ngay cháo, xôi, bún cá hồi ngon ngọt trên phố Kim Ngưu ảnh 2
Ảnh: @Foody

Còn với ai thích ăn xôi, thì xôi ở đây là xôi trắng được nấu khá dẻo, ăn kèm với cá hồi, ruốc và hành phi. Món xôi này thì với nhiều người sẽ cảm thấy khá khô vì không có nước sốt chan lên, nhưng nếu là người thích ăn xôi ruốc thì món này phải nói là đẳng cấp hơn hẳn luôn. Cá hồi có tẩm ướp trc nên thơm, đậm vị, ruốc cá hồi săn săn ăn cùng hành phi thơm phức mà quyện vị. Ruốc với hành phi cũng quán tự sao tay nên khá chất lượng và thơm hơn. Khi ăn có thể cho thêm chút xì dầu sẽ ngon hơn nhiều đó. 

Hà Nội: Thử ngay cháo, xôi, bún cá hồi ngon ngọt trên phố Kim Ngưu ảnh 3
Ảnh: @lozi
Hà Nội: Thử ngay cháo, xôi, bún cá hồi ngon ngọt trên phố Kim Ngưu ảnh 4

Bún cá hồi là món được order nhiều nhất tại quán. Món bún này được làm giống kiểu bánh đa cá rô hoặc bún cá rô, có rau cải, thì là luôn, nhưng ngọt nước với đậm đà hơn nhiều. Bún cá hồi thì là miếng cá nướng nhẹ thái miếng to vừa ăn hoặc xé nhỏ ra nhìn khá đầy đặn đã được hấp chín trước. Thịt cá hồi mềm tơi và ngọt, chắc, ko bị bã hay bở khô. Cá hồi hoà hợp với bún với nước dùng, không tanh tí nào luôn. Ngoài ra món mới của quán là bún trộn cá hồi, chua chua ngọt ngọt cũng rất ngon và hợp với mùa hè.

Hà Nội: Thử ngay cháo, xôi, bún cá hồi ngon ngọt trên phố Kim Ngưu ảnh 5

Dù không quá bắt mắt nhưng quán được đánh giá là sạch sẽ và đồ nhập khẩu cũng như cách chế biến được chủ quán làm theo tiêu chuẩn Nhật nên cảm giác khi ăn thấy cũng khá yên tâm. Giá cả của các món này cũng khá phải chăng, chỉ 25K- 40K, trong đó bún là 35K/suất. Ngoài ra còn miễn phí cả trà đá và kẹo cao su. 

Hà Nội: Thử ngay cháo, xôi, bún cá hồi ngon ngọt trên phố Kim Ngưu ảnh 6
Ảnh: @foody
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm