Hai cha con triệu phú đi trên tàu Titan hóa ra đã thế chỗ cặp cha con khác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hành khách đã định tham gia chuyến đi trên tàu Titan cùng con trai mình vừa tiết lộ những tin nhắn với CEO công ty OceanGate. Hành khách này do dự vì con trai ông thấy sợ, rồi quyết định không đi do vướng việc bận. Vé của họ cuối cùng đã được bán cho một cặp cha con khác. Ngoài ra, những tin nhắn còn cho thấy một sự thật nữa…

Xoay quanh vụ việc tàu Titan vẫn còn nhiều thông tin đang được hé lộ dần. Trang Sky NewsThe Independent vừa cho biết, ông Jay Bloom, một nhà đầu tư ở Las Vegas (Mỹ), đã tiết lộ những tin nhắn trao đổi kéo dài với CEO của OceanGate là ông Stockton Rush, một trong 5 người đã thiệt mạng trong chuyến đi trên tàu Titan.

Những tin nhắn từ tháng 2 năm nay cho thấy ông Bloom định tham gia chuyến đi cùng con trai mình, tên là Sean. Nhưng một người bạn của Sean đã tìm đọc về những chuyện có thể xảy ra dưới đáy biển và khiến cậu ấy thấy sợ.

Ông Bloom cũng thừa nhận rằng những nỗi sợ hãi của Sean có thể là “ngốc nghếch”, chẳng hạn như sợ một con cá nhà táng sẽ tấn công tàu, hoặc một con mực khổng lồ làm vỡ vỏ tàu.

Hai cha con triệu phú đi trên tàu Titan hóa ra đã thế chỗ cặp cha con khác ảnh 1

Con trai ông Bloom sợ một con mực khổng lồ sẽ tóm lấy tàu và làm vỡ vỏ tàu. Ảnh: Jay Bloom.

Ông Rush đáp lại rằng những nỗi sợ đó đúng là ngớ ngẩn vì cá nhà táng không hề có mặt ở độ sâu 3.800 mét - nơi có xác tàu Titanic. CEO của OceanGate cũng khẳng định rằng đi trên tàu Titan “còn an toàn hơn nhiều so với việc đi máy bay trực thăng hoặc lặn có bình dưỡng khí”.

Hai cha con triệu phú đi trên tàu Titan hóa ra đã thế chỗ cặp cha con khác ảnh 2

Ông Rush khẳng định, cá nhà táng không thể xuống sâu hơn 3.000 mét, và tàu Titan to hơn mức cá voi có thể mở miệng mà cắn. Ảnh: Jay Bloom.

Đến tháng 3, ông Rush nhắn lại để hỏi ông Bloom có muốn giữ chỗ không, rồi đến cuối tháng 4, thậm chí ông Rush còn… giảm giá cho ông Bloom, nói rằng “giá phút chót” là 150.000 đôla/ người (hơn 3,5 tỉ đồng). Trong khi giá vé của các hành khách khác là 250.000 đôla/ người (khoảng 6 tỉ đồng).

Hai cha con triệu phú đi trên tàu Titan hóa ra đã thế chỗ cặp cha con khác ảnh 3

CEO của OceanGate còn giảm giá vé cho ông Bloom (ban đầu họ dự định lên đường vào cuối tháng 5, nhưng về sau đẩy lùi sang tháng 6). Ảnh: Jay Bloom.

Tuy được giảm giá nhưng do trùng lịch trình nên ông Bloom quyết định ông và con trai không đi chuyến này. Ông Bloom tiết lộ, vé của cha con ông cuối cùng được bán cho ông Shahzada Dawood, triệu phú người gốc Pakistan (sau đã trở thành công dân Anh), và con trai là Suleman Dawood, 19 tuổi.

Như vậy, cha con ông Dawood là 2 hành khách thế chỗ cho cha con ông Bloom. Và Suleman đã rất “kinh hãi” trước chuyến đi nhưng cuối cùng vẫn lên tàu vì muốn làm cho bố vui lòng.

Thế rồi chuyện gì xảy ra với tàu Titan thì cả thế giới đều đã biết.

Hai cha con triệu phú đi trên tàu Titan hóa ra đã thế chỗ cặp cha con khác ảnh 4

Ông Jay Bloom. Ảnh: Facebook.

Ông Bloom gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và kết luận: “Ngày mai không bao giờ hứa trước với bất kỳ ai, nên chúng ta hãy sống ngày hôm nay thật trọn vẹn”.

Hai cha con triệu phú đi trên tàu Titan hóa ra đã thế chỗ cặp cha con khác ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.