Lý do xúc động khiến hành khách 19 tuổi lên tàu Titan dù ban đầu không muốn đi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên tàu ngầm The Titan của công ty OceanGate, hành khách ít tuổi nhất là một nam thanh niên 19 tuổi. Tại sao chàng trai này dù thừa nhận với gia đình là “rất kinh hãi” về chuyến đi này, nhưng cuối cùng vẫn quyết định lên tàu?

Suleman Dawood, 19 tuổi, người Pakistan, là một trong 5 người được xác nhận đã thiệt mạng trong chuyến đi định mệnh trên tàu Titan. Anh là sinh viên vừa học xong năm thứ nhất ở ĐH Strathclyde (Glasgow, Scotland).

Suleman tham gia chuyến đi này cùng cha là Shahzada Dawood, 48 tuổi, một trong những người giàu nhất Pakistan.

Nếu chỉ nhìn vào lứa tuổi của những hành khách trên tàu, hẳn ai cũng nghĩ Suleman là người rất mê thám hiểm, tuy còn ít tuổi nhưng đã dám tham gia một chuyến đi nhiều rủi ro như vậy. Nhưng sự thật không phải thế.

Azmeh Dawood, bác của Suleman (tức là chị ruột của ông Shahzada), đã khẳng định rằng cháu mình rất “kinh hãi” (terrified) trước chuyến đi, nói thẳng ra là không muốn đi.

Lý do xúc động khiến hành khách 19 tuổi lên tàu Titan dù ban đầu không muốn đi ảnh 1

Suleman Dawood và cha là Shahzada Dawood. Ảnh: Gia đình Dawood.

Theo như bà Azmeh nói với kênh NBC News trong cuộc phỏng vấn chiều ngày thứ Năm (giờ Mỹ), Suleman kể với nhiều họ hàng rằng anh rất do dự, “không thực sự sẵn sàng cho việc này” và cảm thấy rất “kinh hãi” về việc đi thám hiểm xác tàu Titanic.

Tuy nhiên, có một điều tình cờ là con tàu Titan lại khởi hành đúng vào Ngày của Cha (18/6). Rất mong muốn làm vui lòng cha mình và muốn coi đây là một món quà nhân Ngày của Cha, Suleman quyết định lên tàu Titan. Bởi vì anh biết cha anh đã luôn bị mê hoặc bởi những bí ẩn về con tàu Titanic.

Thế rồi cha con anh không bao giờ trở về nữa.

Lý do xúc động khiến hành khách 19 tuổi lên tàu Titan dù ban đầu không muốn đi ảnh 2

Suleman coi việc mình lên tàu Titan là một món quà cho cha. Ảnh: Twitter.

Bà Azmeh rất đau lòng khi OceanGate - công ty vận hành tàu Titan và tổ chức chuyến đi - cũng đã xác nhận rằng 5 hành khách “được cho là đã thiệt mạng”.

“Tôi cảm thấy không tin nổi,” - bà Azmeh vừa nói qua điện thoại vừa khóc - “đây như chuyện tưởng tượng vậy”. Azmeh kể, suốt 4 ngày qua, bà gần như chỉ ngồi trước TV xem bản tin về việc tìm kiếm tàu Titan, mong được cập nhật về tình hình của em trai và cháu mình.

Lý do xúc động khiến hành khách 19 tuổi lên tàu Titan dù ban đầu không muốn đi ảnh 3

Một phần thông báo của công ty OceanGate. Ảnh: CNN.

Nhưng thật không may, những hy vọng cuối cùng cũng đã tắt. “Tôi cảm thấy như thể mình mắc kẹt trong một bộ phim rất tệ và cứ chờ đợi, dù tôi không biết là mình đang chờ đợi cái gì nữa” - bà Azmeh buồn bã kết luận.

Lý do xúc động khiến hành khách 19 tuổi lên tàu Titan dù ban đầu không muốn đi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.