Hai HLV người Hàn Quốc nói gì về nhau trước trận Việt Nam - Malaysia tại AFF Cup 2022?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) vào 19h30 tối nay sẽ là cuộc đối đầu giữa 2 “chiến lược gia” đều là người Hàn Quốc: Ông Park Hang Seo (HLV ĐT Việt Nam) và ông Kim Pan Gon (HLV ĐT Malaysia). Trước trận, họ đã nói những gì về nhau?

Trận Việt Nam - Malaysia ở bảng B của AFF Cup 2022 cũng là cuộc chạm trán giữa 2 người Hàn Quốc là HLV của 2 đội.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Pan Gon “đối đầu” với ông Park Hang Seo. Ông Pan Gon nói, mục tiêu chính là giữ được vị trí đầu bảng B, nắm chắc cơ hội vào vòng loại trực tiếp.

HLV Kim ít hơn HLV Park 12 tuổi. Ông Kim nói: “Park Hang Seo là một HLV rất được kính trọng ở Hàn Quốc. Mọi người Hàn Quốc đều ngưỡng mộ ông ấy với vai trò là một HLV. Tôi rất vinh dự được so tài với ông ấy ở bảng đấu này. Tôi sẽ cố hết sức để giành chiến thắng, vì đó là cách duy nhất để bày tỏ sự tôn trọng đối với ông ấy”.

Hai HLV người Hàn Quốc nói gì về nhau trước trận Việt Nam - Malaysia tại AFF Cup 2022? ảnh 1

HLV Kim Pan Gon của ĐT Malaysia. Ảnh: Sinar Harian.

Ông Kim cho biết, hôm thi đấu với ĐT Lào, ông đã có 8 sự thay đổi trong đội hình để các cầu thủ giữ sức cho trận với ĐT Việt Nam và có thể sẽ dùng đội hình 3-4-3. Nếu không thua trong trận tối nay, Malaysia vẫn sẽ đứng đầu bảng B.

HLV Kim Pan Gon nói về ĐT Việt Nam: “Việt Nam là một trong những đội mạnh nhất Đông Nam Á. Họ rất có kinh nghiệm trong những trận đấu lớn. Nhưng ĐT Malaysia trong một năm qua cũng đã trải qua nhiều khó khăn và đều vượt qua rất tốt. Nên chúng tôi sẽ bước vào trận đấu với ĐT Việt Nam không phải với sự lo sợ, mà với lòng tự tin. Chúng tôi tìm kiếm 3 điểm để chắc suất vào bán kết và cố đứng đầu bảng”.

Hai HLV người Hàn Quốc nói gì về nhau trước trận Việt Nam - Malaysia tại AFF Cup 2022? ảnh 2

HLV Kim dành nhiều lời khen ngợi cho HLV Park và ĐT Việt Nam, nhưng vẫn rất tự tin. Ảnh: FAM.

Còn HLV Park Hang Seo cũng cho rằng HLV Kim Pan Gon đã giúp ĐT Malaysia cải thiện rất nhiều.

“Tất nhiên là tôi biết Pan Gon,” - HLV Park nói - “khi ông ấy là cầu thủ thì tôi đã là HLV. Ông ấy là giám đốc kỹ thuật ở Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc, vị trí đó rất quan trọng vì liên quan đến việc lựa chọn cầu thủ. Pan Gon đã làm thay đổi nhiều điều ở ĐT Malaysia. Bây giờ họ là một đội giỏi với những cầu thủ ở vị trí phù hợp, 2 cánh rất mạnh”.

Hai HLV người Hàn Quốc nói gì về nhau trước trận Việt Nam - Malaysia tại AFF Cup 2022? ảnh 3

HLV Park Hang Seo. Ảnh: Yonhap.

Nhưng ông Park cũng rất khiêm tốn: “Kể từ khi tôi đến Việt Nam, tôi chưa từng thua ĐT Malaysia dù là tôi nắm đội nào. Nhưng điều đó không có nghĩa là chắc chắn hôm nay chúng tôi sẽ thắng. Tôi không biết trận đấu sẽ ra sao, nhưng chúng tôi hy vọng có được kết quả tốt nhất”.

Hai HLV người Hàn Quốc nói gì về nhau trước trận Việt Nam - Malaysia tại AFF Cup 2022? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm