Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn

Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn
HHT - Một mẫu của thương hiệu thời trang cao cấp Maison Margiela và một của thương hiệu thể thao Adidas, cả hai đều mang thông điệp cực ấn tượng về môi trường với thiết kế khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng không thể không share về facebook.
Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 1

Đầu tiên phải nói đến đôi giày mang tên Future Destroyed (Tương lai bị phá vỡ) của hãng thời trang danh tiếng Maison Margiela. Đôi giày trông giống như một đôi giày cũ bị rách tả tơi, lộ hết cả các lớp lót giày bên trong.

Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 2

Lớp da bên ngoài ko chỉ rách mà còn bị sờn bong khắp nơi.

Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 3

Đôi giày được làm theo phiên bản gốc của hãng có tên Future (Tương lai), từng được ca sĩ Kanye West đi suốt trong chuyến lưu diễn Yeezus.

Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 4

Điều choáng nhất ở đôi giày Tương lai bị phá vỡ không chỉ ở thiết kế của nó, mà còn ở giá tiền. Bạn có tin là đôi giày rách rưới này có giá lên tới 1.425 USD (tương đương khoảng 32 triệu đồng), trong khi giá của phiên bản gốc màu đen rẻ chỉ bằng 2/3: 945 USD (tương đương khoảng 21 triệu đồng).

Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 5
Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 6

Thông điệp của hang Maison Margiela về đôi giày này khá rõ ràng: Tương lai của chúng ta sẽ bị phá vỡ nếu chúng ta không hành động vì môi trường ngay từ bây giờ. Tới lúc đó dù bạn có bao nhiêu tiền đi nữa thì cũng chỉ mua được những đôi giày rách tan tành thế này mà thôi!

Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 7

Đôi sneaker thứ hai cũng gây sốt không kém là mẫu giày của Adidas kết hợp với nhà thiết kế Stella McCartney có tên Ultra BOOST X Parley Stella McCartney. Đôi giày được làm từ rác thải đại dương, với thiết kế rất đẹp và thời trang.

Stella McCartney vốn nổi tiếng là người yêu thiên nhiên và tích cực bảo vệ môi trường. Cô là người ăn chay trường, không bao giờ sử dụng bất kì chất liệu da hay lông thú nào trong các thiết kế của mình. Stella McCartney thậm chí không sử dụng các loại len, lụa hay những loại vải có nguồn gốc động vật.

Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 8

Ultra BOOST X Parley mang thiết kế kinh điển của UltraBoost X, chỉ thay đổi một chút ở hệ thống dây giày, UltraBOOST X Parley không đơn thuần chỉ là đôi giày chạy/ tập luyện, mà nó còn hướng đến mục tiêu thay đổi nhận thức của người dùng về môi trường.

Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 9

Phiên bản đặc biệt này sử dụng rác thải tái chế từ vùng biển Maldives trong hình hài của những sợi chỉ trên kết cấu thân giày.

Hai mẫu sneaker này vừa xuất hiện đã khiến các tín đồ thời trang náo loạn ảnh 10

UltraBOOST X Parley đã được phát hành từ 3/2017, số lượng giới hạn với giá 200 USD (khoảng 4.200.000 đồng) trên adidas.com (hiện tại đã cháy hàng) và một số cửa hàng bán lẻ.

JEANIE (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm