Hai người con có thể gặp mặt mẹ lần cuối, nhờ lòng tốt của một người xa lạ

Hai người con có thể gặp mặt mẹ lần cuối, nhờ lòng tốt của một người xa lạ
HHT - Trong những tình huống khó khăn nhất, đôi khi, chút ấm áp lại đến từ những người xa lạ.

Hai vợ chồng bác SharleenRon Gillies, ở Scotland, phải lái xe từ Edinburgh đến Cambridge để gặp mẹ bác Ron lần cuối, do bà ốm nặng. Thật không may, giữa đường, họ bị va quẹt xe. Tuy là vụ tai nạn nhẹ và hai người không bị thương, nhưng xe của họ bị hỏng và mắc kẹt ở ven đường.

Họ gọi điện cho công ty bảo hiểm, nhưng nhận được câu trả lời rằng, phải ít nhất 3 tiếng đồng hồ nữa mới có xe cứu hộ tới, để đưa họ đến… ga tàu điện!

Hai bác SharleenRon rất buồn bã và căng thẳng, vì sợ sẽ không tới kịp để gặp mẹ.

Hai vợ chồng bác Sharleen và Ron Gillies.

Nhưng cuộc sống vốn có nhiều điều bất ngờ.

Bác Dean Moore đang lái xe về nhà mình thì nhìn thấy xe của gia đình Gillies bên vệ đường.

Bác Moore liền đỗ xe lại để hỏi xem hai người đi đường kia có sao không. Khi nghe chuyện, bác Moore tự nguyện đề nghị chở gia đình bác Gillies đến Cambridge – tức là hơn 320km nữa!

Sau đó, bác Moore lái xe suốt 3 tiếng rưỡi đồng hồ, để gia đình bác Gillies tới được nơi họ cần tới. Lúc đó đã là nửa đêm. Rồi bác lại quay xe, lái 3 tiếng rưỡi để về nhà mình.

Hai bác RonSharleen cuối cùng đã kịp ở bên cạnh mẹ vài tiếng, và mẹ của bác Ron mất vào ngày hôm sau.

“Tôi không thể diễn tả bằng lời về việc mà Dean đã làm cho chúng tôi” – Bác Ron sau đó nói – “Nếu không phải nhờ Dean, thì khả năng lớn là chúng tôi không thể kịp tới gặp mẹ”.

Bác Dean Moore.

Mặc dù bác Moore kể rằng, hôm sau đi làm, bác đã “mệt lử” bởi lái xe suốt 7 tiếng đồng hồ đêm hôm trước, nhưng bác vẫn rất khiêm tốn về hành động của mình.

“Tôi không xứng đáng nhận được sự chú ý đâu” – Bác Moore nói – “Họ đang gặp một chuyện không may, tôi chỉ cố làm cho tình huống đó bớt khó khăn hơn một chút thôi”.

Nhiều điều kỳ diệu đều bắt nguồn từ lòng tốt của con người như vậy nhỉ.

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.