Hàn Quốc cấm bán cà phê trong trường học

Hàn Quốc cấm bán cà phê trong trường học
HHT - Bộ An toàn Dược phẩm và Thực phẩm Hàn Quốc ban hành lệnh cấm bán cà phê tại tất cả trường học sau khi nhiều học sinh bị chứng tim đập nhanh, mất ngủ vì lạm dụng thức uống này.
Hàn Quốc cấm bán cà phê trong trường học ảnh 1
Hàn Quốc cấm bán cà phê trong trường học nhằm bảo vệ sức khỏe học sinh. Ảnh: AFP.

Theo thông báo của Bộ An toàn Dược phẩm và Thực phẩm Hàn Quốc, tất cả máy bán nước uống và thức ăn vặt sẽ chấm dứt bán tất cả sản phẩm cà phê kể từ ngày 14.9.

“Lệnh cấm được ban hành là nhằm tạo ra thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ em và thiếu niên. Chúng tôi muốn đảm bảo lệnh cấm được thực thi nghiêm túc”, tờ The Korea Times dẫn một quan chức không nêu tên của Bộ An toàn Dược phẩm và Thực phẩm cho biết.

Đây là một phần trong chiến dịch nhằm giúp học sinh hạn chế sử dụng thức uống chứa quá nhiều đường và caffeine.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đã phản ánh tình trạng học sinh do áp lực học hành và thi cử nên lạm dụng cà phê. Nhiều học sinh đã bị chứng chóng mặt, rối loạn nhịp tim, tim đập nhanh, mất ngủ... do uống quá nhiều cà phê.

Theo hãng tin Yonhap, các chuyên gia ước tính người dân Hàn Quốc uống khoảng 25 tỉ tách cà phê trong năm 2017. Điều này đồng nghĩa một người trung bình uống khoảng 500 tách cà phê/năm. Tính đến năm 2016, riêng thủ đô Seoul có trên 18.000 quán cà phê ở khắp các tuyến đường.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng đang nỗ lực tìm kiếm những biện pháp phòng chống tình trạng học sinh bị béo phì ngày càng gia tăng. Khoảng 17% học sinh tiểu học và trung học cơ sở bị béo phì trong năm 2016, theo số liệu của chính phủ nước này.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?