Hàn Quốc: Cung cấp bữa ăn trưa miễn phí cho tất cả trường học

Hàn Quốc: Cung cấp bữa ăn trưa miễn phí cho tất cả trường học
HHT - Chính quyền thành phố Seoul (Hàn Quốc) dự định mở rộng chương trình bữa ăn trưa miễn phí cho tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông vào năm 2021, theo Yonhap.
Hàn Quốc: Cung cấp bữa ăn trưa miễn phí cho tất cả trường học ảnh 1
Học sinh Hàn Quốc. ẢNH: REUTERS.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon ngày 29.10 cho biết các bữa ăn miễn phí đang được phục vụ tại 939 trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố. Quyền lợi này sẽ được cung cấp cho 930.000 học sinh tại 1.302 trường, bao gồm các trường trung học phổ thông và trường tư thục.

“Các bữa ăn trong trường học thân thiện với môi trường dựa trên tinh thần Hiến pháp, vốn quy định giáo dục bắt buộc sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi công dân”, ông Park phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Giám đốc Sở Giáo dục Cho Hee-yeon.

Chính quyền thành phố bắt đầu cung cấp bữa ăn trưa miễn phí tại các trường tiểu học công vào năm 2011 và kể từ đó đã mở rộng chương trình bất chấp sự phản đối của các chính khách đối lập.

Ông Park, người giữ chức vụ Thị trưởng Seoul trong nhiệm kỳ thứ 3, cho biết thành phố sẽ chi khoảng 700 tỉ won (614 triệu USD) mỗi năm cho các bữa ăn trong trường học. Mức ngân sách dành cho mỗi học sinh trung học phổ thông được ấn định ở mức 5.406 won, tăng 15% so với mức bình quân hiện nay, theo chính quyền thành phố.

Chương trình bữa ăn trưa miễn phí sẽ được Sở Giáo dục Seoul tài trợ 50%, phần còn lại sẽ do các quận, huyện đóng góp, theo báo The Korea Herald.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.