Hàn Quốc: Lotte World gây tranh cãi khi ngó lơ một sinh viên làm thêm bị sốc nhiệt

Hàn Quốc: Lotte World gây tranh cãi khi ngó lơ một sinh viên làm thêm bị sốc nhiệt
HHT - Khu vui chơi giải trí này đang trở thành "tâm bão" bàn tán của dân mạng Hàn Quốc khi để mặc nhân viên part-time bị sốc nhiệt hơn một tiếng đồng hồ.

Hóa trang thành các linh vật trong khu vui chơi giải trí là một việc làm part-time khá quen thuộc và đơn giản với sinh viên Hàn Quốc. Nhưng trong thời điểm nắng nóng đỉnh điểm như những ngày gần đây, công việc này lại không hề dễ dàng như vậy. Ở khu vui chơi giải trí Lotte World, Hwang, một sinh viên làm việc bán thời gian đã ngất xỉu khi phải mặc bộ đồ lông thú trong thời gian dài.

Hàn Quốc: Lotte World gây tranh cãi khi ngó lơ một sinh viên làm thêm bị sốc nhiệt ảnh 1
Sau khi xuất hiện trên bản tin của đài MBC, sự việc này đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

Tuy nhiên, điều khiến netizen phẫn nộ là cách xử lý của khu vui chơi này. Thay vì gọi 119 (số điện thoại cứu thương của Hàn Quốc), các giám sát viên lại đưa Hwang vào phòng nghỉ cho nhân viên và không có hành động nào khiến cậu bạn cảm thấy đỡ hơn, dù cậu đã xuất hiện các triệu chứng sốc nhiệt nặng như co giật, hôn mê. Hơn một giờ sau, khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn, Hwang mới được đưa tới bệnh viện.

Hàn Quốc: Lotte World gây tranh cãi khi ngó lơ một sinh viên làm thêm bị sốc nhiệt ảnh 2
Hàn Quốc: Lotte World gây tranh cãi khi ngó lơ một sinh viên làm thêm bị sốc nhiệt ảnh 3
Các giám sát viên của Lotte World chỉ đưa Hwang vào phòng nghỉ nhân viên thay vì đến bệnh viện.

Hwang chia sẻ rằng trần nhà bằng kính và bộ đồ lông thú dày khiến cậu bạn cảm thấy ngột ngạt, thậm chí là khó thở. Điều đặc biệt là dù chính phủ Hàn Quốc đã quy định rằng vào những ngày nắng nóng này, các công nhân lao động sẽ được nghỉ ngơi khoảng 15 phút sau mỗi giờ làm việc nhưng ở Lotte World, họ chỉ có 10 - 15 phút nghỉ để ăn cơm. 

Hàn Quốc: Lotte World gây tranh cãi khi ngó lơ một sinh viên làm thêm bị sốc nhiệt ảnh 4
Hwang chia sẻ rằng mình và nhiều đồng nghiệp khác không được nghỉ ngơi đầy đủ theo quy định.

Phần đông cư dân mạng đều không đồng tình khi các giám sát viên của Lotte World để mặc nhân viên trong tình trạng sốc nhiệt đến hôn mê. Tài khoản @dreaming2901 bình luận: "Tiền không phải tất cả. Lẽ ra họ nên làm theo quy định của chính phủ để giữ gìn sức khỏe cho nhân viên, nếu không thì bỏ luôn mấy linh vật đó cũng được. Nhìn thấy chúng càng khiến tôi phát nóng".

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng Hwang đã cố kiếm tiền mà không để ý đến sức khỏe của mình, bởi phần đông mọi người đều không gọi cấp cứu nếu không có trường hợp khẩn cấp. Thay vì đợi công ty quan tâm, Hwang nên hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình hơn. 

Theo MBC NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?