Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao

Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao
HHT - Trong tháng vừa qua, đã có tới sáu cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's thông báo đóng cửa gây nên nhiều bất ngờ và tranh cãi trong cư dân mạng Hàn Quốc.

Vào ngày 10 tháng 4, chi nhánh McDonald's nằm ở tầng 1 của khách sạn Centre Mark tại phố Insa-dong, Seoul thông báo sẽ chính thức đóng cửa vào cuối tháng 4. Đây sẽ là cửa hàng thứ 7 của thương hiệu đồ ăn nhanh McDonald's tại Hàn Quốc đóng cửa. Hiện tại, chi nhánh chính của McDonald's tại Hàn Quốc đang trong quá trình "cơ cấu lại", các cửa hàng ở Sinchon, Gangnam, Yongin, khu SeomyeonBusan, Gwanak-gu và nhiều nơi khác cũng đã thông báo đóng cửa.

Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao ảnh 1

Nhiều cửa hàng McDonald's thông báo ngừng hoạt động.

Chứng kiến nhiều cửa hàng của McDonald's ở khu vực thành phố nhộn nhịp đóng cửa, cư dân mạng bắt đầu lo lắng. Một vài người nói, "Không! Tình yêu của tôi, burger bò phô-mai của tôi, đừng bỏ tôi...!", "Tại sao họ lại làm thế này? Đừng đóng cửa! Gần nhà tôi mà.", "Nơi yêu thích của tôi! Tôi muốn ăn rau diếp của McDonald's!", "Nhưng bulgogi-burger là món khoái khẩu của tôi",... và nhiều lời bình luận thể hiện sự tiếc nuối trước sự ra đi của nhiều chi nhánh McDonald's.

Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao ảnh 2

Lý do chính là giá mặt bằng tăng cao khiến các chi nhánh không thể trụ vững.

Lý do chính cho việc đóng cửa là giá thuê mặt bằng tăng cao ở các khu phố cao cấp. Theo báo cáo, McDonald's tại Hàn đã phải chịu lỗ 13.100.000.000 won (~12 triệu USD) trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2015. Đại diện của McDonald's ở Hàn phát biểu rằng việc đóng cửa 10-20 chi nhánh mỗi năm dựa trên doanh thu thấp là chuyện vô cùng bình thường và người tiêu dùng không cần lo lắng rằng McDonald's sẽ có khả năng rút khỏi thị trường Hàn Quốc mãi mãi. 

Theo AllKpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

HHT - Ít ngày sau cuộc phỏng vấn “kể xấu” của Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ Manchester United đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. Thế là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang ở tình trạng thất nghiệp! FIFA đã ghi thông tin về Ronaldo thế nào trong tờ danh sách chính thức của đội tuyển Bồ Đào Nha mà khiến các fan có chút ngậm ngùi?