Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Một nhóm 3 thanh niên đã phá kỷ lục thế giới vì có chiếc máy bay giấy bay xa nhất, được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận.

Máy bay giấy thì chắc bạn cũng biết rồi, chỉ là một tờ giấy gấp lại mà thành. Trẻ con hay thi nhau phi máy bay giấy xem máy bay của ai bay cao, bay xa nhất, và thường thì những chiếc máy bay này cũng không bay được xa lắm đâu.

Thế nhưng chiếc máy bay của nhóm 3 thanh niên vừa phá kỷ lục này thì bay được những 77,134 mét.

Đây là video:

Nguồn: Kỷ lục Thế giới Guinness.

“Tam tấu” vừa lập thành tích này bao gồm Kim Kyu Tae (Hàn Quốc), Shin Moo Joon (Hàn Quốc) và Chee Yie Jian (Malaysia). Mỗi người trong số họ là “chuyên gia” ở một lĩnh vực khác nhau. Shin là người rất có kinh nghiệm gấp máy bay giấy, chính anh đã gấp chiếc máy bay. Chee là nhà thiết kế, còn Kim có lẽ khỏe nhất nên đã nhận trách nhiệm phi máy bay.

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới! ảnh 1

Shin Moo Joon cầm chiếc máy bay phá kỷ lục. Ảnh: Kỷ lục Thế giới Guinness.

Việc phi máy bay được thực hiện ở Daegu (Hàn Quốc). Máy bay giấy đã được phi 8 lần và người ta đo quãng đường bay của nó sau từng lần một. Lần bay được ngắn nhất là 71,813 mét. Và dù chỉ tính lần bay ngắn nhất này thì bộ ba Shin - Kim - Chee cũng đã phá kỷ lục cũ rồi (kỷ lục cũ là 69,14 mét, được lập bởi hai người Mỹ vào đầu năm 2012).

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới! ảnh 2

Kim nhận trọng trách phi chiếc máy bay. Ảnh: Kỷ lục Thế giới Guinness.

Mặc dù nhiều người nói rằng thiết kế của chiếc máy bay là yếu tố chính giúp nó bay xa như thế, nhưng nhà thiết kế Chee lại không có mặt để chứng kiến khi chiếc máy bay lập kỷ lục. Thực tế, Chee còn chưa bao giờ gặp Shin hay Kim, mà họ chỉ trao đổi với nhau qua mạng xã hội.

Thế mới thấy, để có một thành công ấn tượng, thì ngay cả trong việc tưởng chừng đơn giản như gấp máy bay giấy thôi, cũng cần sự hợp tác của nhiều người.

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm