Nữ sinh Nhật Bản gọi cảnh sát vì thấy có người cầm vũ khí ở ga tàu, thực tế khiến tất cả té ngửa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh Nhật Bản đã rất lo sợ khi nhìn thấy một người mà theo cô là đang cầm vũ khí, đi lại ở một ga tàu điện đông người. Vì vậy, cô gọi ngay cho số khẩn cấp. Để rồi người ta phát hiện ra sự thật bất ngờ hơn nhiều.

Vào lúc 1h30 phút một buổi chiều gần đây, tổng đài khẩn cấp ở Sendai (Nhật) nhận được cuộc gọi của một nữ sinh. Cô gái này đang đứng gần ga Sendai, là ga tàu đông đúc nhất ở khu vực Tohoku, phía Đông Bắc Nhật Bản. Cô gọi để báo cáo rằng có một người đàn ông ở ga tàu đang cầm dao, và cô rất lo lắng.

Cảnh sát Nhật thì nhanh khỏi phải bàn. Chỉ một chút sau, hàng chục cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Đến nơi thì họ gặp cô nữ sinh gọi điện, nhưng tất nhiên là người cầm dao kia đã đi chỗ khác.

Nữ sinh Nhật Bản gọi cảnh sát vì thấy có người cầm vũ khí ở ga tàu, thực tế khiến tất cả té ngửa ảnh 1

Hầu như ga tàu nào ở Nhật cũng đông đúc. Ảnh minh họa: Pond5.

Thấy tình huống có vẻ nguy hiểm và cần điều tra, cảnh sát liền xem video từ các camera an ninh tại nhà ga. Cuối cùng, họ cũng xác định được người đàn ông kia và tìm ra anh ta. Anh này rất hợp tác để cảnh sát kiểm tra đồ đạc và thật bất ngờ, thứ mà cô nữ sinh kia bảo là dao hóa ra chỉ là một món đồ công nghệ cũ.

Nói cụ thể ra là… một chiếc điện thoại gấp.

Người đàn ông này không bị cảnh sát bắt giữ, và cũng không có ai bị thương, tất nhiên, bởi vì có ai mang dao đâu, chỉ là một cái điện thoại gấp thôi.

Nữ sinh Nhật Bản gọi cảnh sát vì thấy có người cầm vũ khí ở ga tàu, thực tế khiến tất cả té ngửa ảnh 2

Hóa ra chỉ là thứ này. Ảnh: Sora.

Cảnh sát nhận định rằng, cô gái gọi điện kia cũng không định gây chuyện, mà độ tuổi của cô là yếu tố chính khiến cô ấy nhầm lẫn. Thực tế, bây giờ gần như ai cũng dùng điện thoại thông minh, những chiếc điện thoại gấp ngày càng hiếm. Với một cô bạn tuổi teen, khả năng lớn là cô ấy chưa bao giờ dùng một cái điện thoại gấp. Chính vì vậy, cô không biết là người đàn ông kia cầm điện thoại, mà đã nhầm là dao.

Nữ sinh Nhật Bản gọi cảnh sát vì thấy có người cầm vũ khí ở ga tàu, thực tế khiến tất cả té ngửa ảnh 3

Nhìn ở góc độ nào đó thì trông cũng giống vũ khí thật. Ảnh: Sora.

Netizen ở Nhật rất buồn cười vì sự việc kỳ quặc này và nhận xét rằng, từ giờ trở đi, có lẽ ai còn sở hữu điện thoại gấp thì sẽ chẳng dám dùng nó ở ngoài phố nữa.

Còn người đàn ông bị hiểu lầm chưa có bình luận công khai nào về vụ việc.

Nữ sinh Nhật Bản gọi cảnh sát vì thấy có người cầm vũ khí ở ga tàu, thực tế khiến tất cả té ngửa ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm