Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong

Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong
HHT - Muốn biết người Hàn Quốc có thể biến một nơi bị bỏ hoang thành địa điểm du lịch thu hút hơn 1,5 triệu lượt du khách mỗi năm như thế nào, hãy đến với hang động Gwangmyeong ở thành phố Gwangmyeong nhé bạn!

Hang động Gwangmyeong có từ thời Nhật trị, người Hàn Quốc bị cưỡng chế đào hang đá này để khai thác quặng từ năm 1912-1945. Trong thời kỳ chiến tranh Triều tiên (1950-1953), hang động này trở thành nơi trú ẩn của những người tị nạn chiến tranh. Trong thời kỳ công nghiệp hóa Hàn Quốc, từ năm 1955-1972, hang động được tái sử dụng để khai thác quặng. Từ năm 1972-2010 hang động Gwangmyeong bị bỏ hoang, một phần trở thành nơi bảo quản mắm tép của những nhà kinh doanh. Bắt đầu từ năm 2011 đến nay, hang động Gwangmyeong được tái sử dụng trở lại, với những đầu tư lớn từ chính quyền, nơi này trở thành khu tham quan dưới lòng đất cực lớn và cực đẹp.

Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 1
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 2
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 3

Hang động có chiều dài khoảng 5,8 km. Ngay từ lối vào, khách tham quan đã bị choáng ngợp bởi hệ thống đèn led dày đặc với những cây hoa giả tạo hình thành rừng hoa. Không gian chủ đề ở đây cũng được sắp đặt thay đổi theo mùa. Mùa Xuân là rừng hoa anh đào bung nở lung linh trong ánh đèn. Với khung cảnh này, nhiều người đã có được những bức ảnh rực rỡ.

Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 4
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 5
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 6
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 7

Dọc lối đi trưng bày những bức hình, mô hình khai thác mỏ ngày xưa. Các hình ảnh được minh họa cực kì sống động với những tạo hình nhân vật có kích thước bằng người thật, minh họa cuộc sống cơ cực của những gia đình thợ mỏ xưa dưới ách áp bức của người Nhật.

Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 8
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 9
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 10
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 11

Dọc theo các ngã rẽ đều có nhân viên hướng dẫn để du khách khỏi bị lạc lối trong các đường hầm nối nhau bằng những lối đi lên xuống trong ánh sáng mờ ảo. Phần mê hoặc nhất trên hành trình tham quan hang động là được trải nghiệm nghệ thuật trình diễn đèn led. Trong không gian rộng rãi, bằng phẳng nhất của hang động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh sinh động được phản chiếu trên nền tối của các vách và trần hang động, trong tiếng nhạc du dương.

Chỉ một tiếng đi quanh hang động không thể trải nghiệm được hết các hoạt động ở đây khi các lối rẽ lại dẫn đến những hoạt động khác nhau, như con đường vàng, địa điểm được trang trí với chủ đề là vàng, bao gồm Thác Vàng, Cung điện Vàng và Con đường Vàng. Khu vực này là nơi đặt bức tượng Aixia, nữ thần của sự giàu có và là linh vật trong hang động. Có một số câu chuyện kể rằng nếu chạm vào cái búa vàng và những thanh vàng trong tay nữ thần, nữ thần sẽ ban cho du khách một tương lai sung túc và hạnh phúc.

Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 12
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 13
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 14
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 15

Đi hết con đường vàng, du khách lại được trải nghiệm thẻ bài vàng. Với 5$ bạn sẽ mua được một thẻ bài vàng, ghi những lời cầu nguyện của mình lên, sau đó đem vào khu vực được thiết kế sẵn để du khách treo. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như trải nghiệm hiện thực ảo, trải nghiệm khu kinh dị, trải nghiệm văn hóa vùng khoáng sản, tìm kiếm khoáng sản vàng, bạc, đá quý, đi xe voi tham quan đường trong rừng dài 2,2 km bằng xe điện, tham quan thủy cung với nhiều loại cá đa dạng...

Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 16
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 17
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 18
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 19
Hàn Quốc: Trải nghiệm vẻ đẹp trong bóng tối tại hầm vàng bị bỏ hoang ở Gwangmyeong ảnh 20

Cuối đường hầm là nơi đặt các thùng rượu và hàng ngàn chai rượu vang các loại, dù cho thời tiết bên ngoài có thay đổi ra sao thì nhiệt độ trong hang quanh năm vẫn ổn định ở 120 độ C, đây là nơi lý tưởng để cất giữ rượu vang. Hang động Rượu chứa hơn 170 loại rượu được sản xuất từ các nhà máy rượu Hàn Quốc. Đây là địa điểm duy nhất tại xứ sở kim chi mà du khách có thể uống thử và mua rượu được sản xuất tại các địa phương từ khắp nơi trên đất nước.

Hang động không chỉ đông đúc vào mùa hè mát mẻ, vào mùa đông cũng có rất nhiều người đến tham quan, bởi những hoạt động trải nghiệm phong phú nơi đây. Với giá vé 6 USD/người (127K), đây là địa điểm tham quan thứ vị khi đến với xứ sở kim chi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm