Hàng phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu đổi màu

Hàng phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu đổi màu
HHT - Sau nhiều tháng mong chờ, cuối cùng những cây phong đầu tiên trên đường phố Hà Nội đã bắt đầu đổi sang màu đỏ vàng lãng mạn giống hệt khung cảnh ở các nước châu Âu.

Phong lá đỏ là loại cây trồng phổ biến ở nhiều nước ôn đới. Đây là loại cây được nhiều người yêu thích bởi màu vàng lãng mạn đầy chất tình thơ mỗi khi mùa thu về. Đầu năm nay, khoảng hơn 100 cây phong đã được trồng dọc tuyến đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Hàng phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu đổi màu ảnh 1

Phong là một loài cây ôn đới, được trồng nhiều ở các nước như Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… Tại Việt Nam, một số nơi cũng xuất hiện cây phong, chủ yếu trong các khu rừng vùng núi phía bắc như Tả Liên, Putaleng (Lai Châu), Chế Tạo (Yên Bái)…

Hàng phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu đổi màu ảnh 2

Việc trồng cây phong lá đỏ trên đường phố Hà Nội kì vọng mang lại diện mạo mới cho Thủ đô. Cây phong lá đỏ được nhiều người yêu thích và luôn mong ngóng thời điểm mùa lá đổi màu. Trong những ngày vừa qua, những cây phong đầu tiên trên đường Trần Duy Hưng đã đổi sang màu đỏ tuyệt đẹp.

Hàng phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu đổi màu ảnh 3

Vốn là loài cây trồng ôn đới, trước đó, nhiều người không khỏi hoài nghi khi cho rằng loài cây này không phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện thực đã chứng minh điều ngược lại. Thực tế, từ sau khi trồng, cây phong lá đỏ đã xanh tốt. Bất chấp qua nhiều trận mưa bão lớn ở Hà Nội vừa qua, hàng cây phong được gia cố vẫn đứng vững vàng, phát triển lá cành tốt tươi.

Hàng phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu đổi màu ảnh 4

Không chỉ thế, lá cây cũng đã đổi sang màu lãng mạn hệt như chất thu của trời Tây. Theo ghi nhận, một cây phong trên đường Trần Duy Hưng đã có khoảng 1/3 số lượng lá đổi màu từ xanh, vàng nhạt, vàng cam tới đỏ đậm.

Hàng phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu đổi màu ảnh 5

Tuy mới chỉ có một vài cây đổi màu lá nhưng đứng từ xa, người xem cũng có thể nhận ra màu sắc đặc trưng của lá phong đỏ.

Hàng phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu đổi màu ảnh 6

Được biết, hàng  phong lá đỏ này vẫn đang trong giai đoạn trồng thử nghiệm trên đường phố, nếu phù hợp sẽ được nhân rộng ở nhiều địa điểm khác. Trước đó, thành phố chưa trồng thử nghiệm loại cây này ở vườn ươm hay công viên. Việc trồng mới hàng trăm gốc cây phong lá đỏ này nằm trong hoạt động trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn Thủ đô.

Hàng phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu đổi màu ảnh 7

Những cây phong đầu tiên đổi màu lá là một tín hiệu vui. Điều đó cho thấy, một thời gian rất ngắn nữa thôi, cả tuyến đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh sẽ sớm được phủ rợp màu đỏ lãng mạn trong tiết thu se mát của Hà Nội.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm