Hành động bất ngờ của bác tài xế khi xe bus chở học sinh bị mắc kẹt

Hành động bất ngờ của bác tài xế khi xe bus chở học sinh bị mắc kẹt
HHT - Hành động của bác tài xế này sẽ khiến chúng ta thấy rằng, những người hùng luôn ở quanh chúng ta thôi chứ đâu!

Vào buổi sáng sớm vài ngày trước, bác Wayne Price - một tài xế lái xe bus của trường tiểu học Montevallo (bang Alabama, Mỹ) - đã đến đón học sinh như thường lệ.

Nhưng buổi sáng ấy, trên phố có nhiều đoạn đóng băng trơn trượt và tuyết vẫn đang rơi, vì vậy, xe bus bị kẹt giữa đường một lúc.

Do xe sẽ đến muộn giờ học, đồng thời, các nhân viên của bếp ăn nhà trường cũng bị kẹt xe, nên nhà trường gửi thông báo đến tất cả tài xế xe bus rằng, hôm nay, các em học sinh sẽ không kịp giờ ăn sáng ở căn-tin trường như mọi khi nữa.

Dù đang ở trên đường, giữa trời tuyết lạnh, nhưng bác Price vẫn không chấp nhận để học sinh phải nhịn đói vào lớp. Bác nhảy xuống xe, chạy bộ tới tiệm thức ăn nhanh gần đó và mua 50 phần ăn sáng cho những hành khách nhỏ tuổi trên xe mình.

Các em học sinh hôm đó không kịp đến trường ăn sáng, nhưng có bữa sáng ngay trên xe bus.

Sau đó, nhà trường đã đăng câu chuyện này lên trang Facebook chính thức, và họ viết: “Bác Price, một trong các tài xế xe bus của chúng tôi, thực sự đã thể hiện tinh thần của lễ Giáng Sinh! Đó là một hành động tử tế mà các em học sinh sẽ nhớ mãi!”.

Bài đăng này được chia sẻ nhanh chóng và hành động của bác Price được rất nhiều người trên mạng xã hội khen ngợi. Tuy nhiên, theo một số lời bình luận trên Facebook, thì việc mà bác Price làm không có gì là quá bất ngờ.

“Bất kỳ ai quen biết Wayne Price đều biết rằng, đây không phải là một khoảnh khắc đáng ngạc nhiên gì cả” – Tài khoản Derek Wilson trên Facebook viết - “Trong gần 20 năm quen biết anh ấy, tôi đã nhìn thấy người đàn ông này làm rất nhiều điều vì cộng đồng. Tôi đã nhìn thấy anh ấy trao đi hy vọng và sự hướng dẫn, tới những người không tìm được những điều ấy ở đâu khác”.

Bác Wayne Price, “người hùng” của dịp Giáng Sinh.

Tuy nhiên, người hùng của trường Montevallo thì không coi việc mình làm là to tát.

“Tất cả chúng ta đều dễ bị kẹt trong lối suy nghĩ hướng vật chất. Kể cả việc mua bữa sáng cho các em học sinh cũng có tính vật chất một chút. Nhưng khi những việc làm có tính vật chất đó được dành để trao cho người khác, thì nó có ý nghĩa hơn. Vả lại, Giáng Sinh là để trao đi tình yêu thương mà” - Bác Price mỉm cười kết luận.

Theo SIMPLE MOST
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.