Hành động bất ngờ của trọng tài khi một đội bóng bị thua vì không đủ cầu thủ

Hành động bất ngờ của trọng tài khi một đội bóng bị thua vì không đủ cầu thủ
HHT - Bạn có thể nói rằng hành động của trọng tài trong trận đấu này là không đủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hành động đó lại có rất nhiều sự cảm thông và tử tế.

Leighton, ở Miramar (bang Florida, Mỹ), là một trọng tài bóng đá trẻ tuổi. Anh luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, dù trận đấu mà anh làm trọng tài là giữa hai đội bóng chuyên nghiệp hay chỉ là những đội nghiệp dư.

Nhưng vừa mới rồi, Leighton đã cầm còi cho một trận đấu đặc biệt giữa hai đội bóng ở giải của địa phương. Trong đó, đội áo đỏ (Wildcats) đã không có đủ số cầu thủ, cho nên đội áo xanh (Chargers) đã dẫn trước 4-0 chỉ sau một hiệp.

Khi nghỉ giữa giờ, Leighton đến nói chuyện với huấn luyện viên của đội Wildcats và được biết rằng, đây là lần đầu tiên ông ấy làm huấn luyện viên cho một đội bóng, và các cầu thủ đã không có mặt đầy đủ, có lẽ vì họ không hài lòng với ông. Ông ấy thực sự rất buồn vì việc này.

Anh trọng tài trẻ tuổi băn khoăn khi một đội bóng đang thua vì thiếu cầu thủ.

Sau đó, Leighton bàn bạc với một trong các trọng tài khác của trận đấu và đưa ra quyết định “độc nhất vô nhị”. Hai trọng tài cởi chiếc áo xanh lá cây của “người cầm còi”, mặc áo đồng phục đỏ của đội Wildcats vào, và... làm cầu thủ của đội, đá nốt hiệp hai.

Cuối cùng, đội Chargers vẫn thắng, nhưng những nụ cười trên khuôn mặt của các cầu thủ Wildcats đã nói lên rất nhiều. Rằng điều quan trọng nhất không phải là giành chiến thắng, mà là việc hai trọng tài trẻ tuổi đã sẵn sàng giúp đỡ, để vị huấn luyện viên mới và cả các cầu thủ của đội Wildcats cảm thấy vui vẻ hơn.

Một khán giả của trận đấu hôm đó đã chia sẻ câu chuyện này, và kết luận: “Chúng ta chẳng mất gì khi TỬ TẾ!”.

Theo INSPIRE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.