Hành động bất ngờ của trọng tài khi một đội bóng bị thua vì không đủ cầu thủ

Hành động bất ngờ của trọng tài khi một đội bóng bị thua vì không đủ cầu thủ
HHT - Bạn có thể nói rằng hành động của trọng tài trong trận đấu này là không đủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hành động đó lại có rất nhiều sự cảm thông và tử tế.

Leighton, ở Miramar (bang Florida, Mỹ), là một trọng tài bóng đá trẻ tuổi. Anh luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, dù trận đấu mà anh làm trọng tài là giữa hai đội bóng chuyên nghiệp hay chỉ là những đội nghiệp dư.

Nhưng vừa mới rồi, Leighton đã cầm còi cho một trận đấu đặc biệt giữa hai đội bóng ở giải của địa phương. Trong đó, đội áo đỏ (Wildcats) đã không có đủ số cầu thủ, cho nên đội áo xanh (Chargers) đã dẫn trước 4-0 chỉ sau một hiệp.

Khi nghỉ giữa giờ, Leighton đến nói chuyện với huấn luyện viên của đội Wildcats và được biết rằng, đây là lần đầu tiên ông ấy làm huấn luyện viên cho một đội bóng, và các cầu thủ đã không có mặt đầy đủ, có lẽ vì họ không hài lòng với ông. Ông ấy thực sự rất buồn vì việc này.

Anh trọng tài trẻ tuổi băn khoăn khi một đội bóng đang thua vì thiếu cầu thủ.

Sau đó, Leighton bàn bạc với một trong các trọng tài khác của trận đấu và đưa ra quyết định “độc nhất vô nhị”. Hai trọng tài cởi chiếc áo xanh lá cây của “người cầm còi”, mặc áo đồng phục đỏ của đội Wildcats vào, và... làm cầu thủ của đội, đá nốt hiệp hai.

Cuối cùng, đội Chargers vẫn thắng, nhưng những nụ cười trên khuôn mặt của các cầu thủ Wildcats đã nói lên rất nhiều. Rằng điều quan trọng nhất không phải là giành chiến thắng, mà là việc hai trọng tài trẻ tuổi đã sẵn sàng giúp đỡ, để vị huấn luyện viên mới và cả các cầu thủ của đội Wildcats cảm thấy vui vẻ hơn.

Một khán giả của trận đấu hôm đó đã chia sẻ câu chuyện này, và kết luận: “Chúng ta chẳng mất gì khi TỬ TẾ!”.

Theo INSPIRE
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.