Hành động chế nhạo Mbappe của thủ môn Argentina là lỗi gì mà bị Pháp chính thức khiếu nại?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phía Pháp đã chính thức gửi khiếu nại việc thủ môn Emiliano Martinez (Argentina) chế nhạo Kylian Mbappe (Pháp) sau trận Chung kết World Cup 2022. Vậy những hành động của Martinez có thể bị coi là lỗi gì mà bị khiếu nại như vậy?

Đội tuyển Argentina giành cúp vô địch thế giới. Thủ môn Emi Martinez giành giải “Thủ môn xuất sắc nhất” World Cup 2022. Nhưng như thế mà Martinez vẫn chưa thấy hài lòng, anh còn phải chế nhạo Mbappe nữa mới chịu.

Khi ăn mừng cùng đồng đội trong phòng thay đồ sau trận Chung kết, Martinez đã kêu lên: “Một phút im lặng cho Mbappe, cậu ta “tiêu” rồi!”. Chưa hết, khi diễu hành bằng xe buýt trên đường phố ở Argentina, Martinez cầm búp bê dán ảnh mặt Mbappe để tiếp tục chế nhạo.

Giờ thì Martinez có thể sẽ phải trả giá!

Hành động chế nhạo Mbappe của thủ môn Argentina là lỗi gì mà bị Pháp chính thức khiếu nại? ảnh 1

Martinez từ lần này sang lần khác chế nhạo Mbappe. Ảnh: Twitter.

Noel Le Graet, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF), vừa cho biết ông đã gửi khiếu nại chính thức tới Claudio Tapia, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA), về việc Martinez liên tục nhạo báng Mbappe.

Ông giải thích với tờ báo Pháp Ouest-France về lý do khiếu nại: “Tôi thấy hành động của Martinez đi quá giới hạn, và việc đó là không bình thường nếu xét trong bối cảnh một giải đấu thể thao. Tôi thấy rất khó hiểu. Việc này đang đi quá xa. Còn hành vi của Mbappe là rất mẫu mực”.

Theo ông Noel Le Graet, những hành vi của thủ môn Martinez là phi thể thao và dường như ông có ý nói rằng Martinez còn “thâm thù” với Mbappe bên ngoài giải đấu nữa.

Hành động chế nhạo Mbappe của thủ môn Argentina là lỗi gì mà bị Pháp chính thức khiếu nại? ảnh 2

Hành vi của Martinez bị cho là "không bình thường", thậm chí Messi cũng bị trách lây vì không nhắc nhở Martinez dù ở ngay cạnh. Ảnh: Twitter.

Ngoài ra, ông Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế, Tài chính và Phục hồi của Pháp, còn kêu gọi FIFA điều tra Martinez vì theo ông, Martinez đã làm trái với tinh thần thể thao là công bằng và tôn trọng đối phương. Ông Le Maire nói trên đài phát thanh Sud Radio: “FIFA đang làm gì vậy? Thể thao là phải fair-play cơ mà. Nguyên tắc của thể thao là thể hiện sự tôn trọng với những người thua trận cơ mà”.

Trước trận Chung kết, Martinez đã tỏ ra khó chịu với lời bình luận của Mbappe rằng bóng đá Nam Mỹ không tiến bộ bằng bóng đá châu Âu. Martinez “nhắn” với Mbappe rằng “không biết thì đừng có nói”.

Hành động chế nhạo Mbappe của thủ môn Argentina là lỗi gì mà bị Pháp chính thức khiếu nại? ảnh 3

Martinez có vẻ rất không ưa Mbappe. Ảnh: Football365.

Từ sau trận Chung kết, Mbappe chưa có một phản hồi nào với tất cả những hành động và phát ngôn của Martinez. Anh chỉ quay lại sân tập của PSG sớm hơn đồng đội, thể hiện sự chuyên nghiệp khiến không ai chê được một lời.

Hành động chế nhạo Mbappe của thủ môn Argentina là lỗi gì mà bị Pháp chính thức khiếu nại? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm