Hành trang du học cho học sinh THPT cần gì?

0:00 / 0:00
0:00
Du học ngay từ bậc THPT là một phương án hợp lí giúp học sinh tăng cường khả năng được nhận vào các trường đại học uy tín thế giới, cũng như rèn luyện tính tự lập và khả năng ngôn ngữ. Những lợi thế trên chắc chắn giúp ích không nhỏ cho các bạn trẻ trong quá trình theo học tại những trường đại học mà bạn đang nhắm tới.

Gen Z - thế hệ dẫn dắt tương lai

Lứa tuổi THPT hiện nay thuộc thế hệ Z (Gen Z) lớn lên trong một thế giới ngày càng phẳng. Họ như các công dân toàn cầu do các trải nghiệm ngay từ nhỏ đã liên quan tới quốc tế qua phim ảnh, trò chơi, mạng xã hội, ca nhạc, học tập, ẩm thực văn hoá tới thời trang…

Gen Z tìm thấy nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy việc trau dồi ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Họ tìm đến tiếng Anh vì họ biết đó là thứ họ cần. Tư duy của học sinh THPT cũng phát triển tốt hơn các giai đoạn trước. Các em đã có khả năng tư duy lý luận, tư duy trừu tượng một cách độc lập và sáng tạo hơn Vì thế, nếu để các bạn trẻ được tự khám phá trong môi trường học tập tiên tiến, không gò bó thì sẽ là cơ hội phá vỡ vỏ bọc và bứt phá.

Hành trang du học cho học sinh THPT cần gì? ảnh 1

Gen Z là những nhân tố yêu thích môi trường học tập mở

Việc đào tạo cho thế hệ dẫn dắt tương lai này chắc chắn cần phải có nhiều sự thay đổi khác biệt. Bởi Gen Z là những nhân tố yêu thích môi trường học tập mở, trẻ trung, hiện đại, khơi gợi sáng tạo và có điều kiện tương tác tối đa với bạn học, thầy cô, nhà trường.

Du học bậc THPT đề cao khả năng tự lập, kiến thức phong phú

Ngay từ cấp 3, nhiều học sinh đã tự có định hướng về nghề nghiệp tương lai, các trường đại học lý tưởng để mình theo đuổi. Trong đó, có nhiều em đã lựa chọn con đường du học để tìm kiếm cho mình cơ hội tốt hơn tại các trường Đại học danh giá trên thế giới, đồng thời nâng cao sự thích nghi với nền văn hóa mới.

Việc học tập từ cấp ba tại nước ngoài yêu cầu bạn phải có ý chí và khả năng tự lập cao. Khi ở Việt Nam các bạn trẻ thường quen được dựa dẫm bố mẹ song môi trường nước ngoài, tâm lý tuy sẽ có áp lực, căng thẳng nhưng cũng đầy háo hức nhiều cơ hội khám phá cuộc sống hơn.

Hành trang du học cho học sinh THPT cần gì? ảnh 2

Học tập tại nước ngoài yêu cầu tính chủ động cao từ học sinh

Hành trang cần thiết với mỗi học sinh THPT là nguồn kiến thức dồi dào và những kỹ năng mềm để vừa đảm bảo năng lực học tập vừa đảm bảo giải quyết tốt hơn những va vấp do thay đổi môi trường sống. Đây là cơ hội để các bạn trẻ nắm bắt và phát triển được đúng sở trường và đam mê của mình. Khi sớm có cuộc sống độc lập bạn cũng học hỏi được cách đối nhân xử thế, tự mình giải quyết vấn đề. Những va chạm xã hội cũng sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Ngoài việc chuẩn bị thật kĩ cho mình những kĩ năng mềm cần thiết trước khi lên đường thì rèn luyện ngoại ngữ theo nhiều cách cũng rất cần thiết để đảm bảo việc giao tiếp và học tập tại đất nước mới sẽ không còn bỡ ngỡ. IELTS chỉ được coi như “tấm hộ chiếu” cơ bản của hồ sơ, dù được IELTS cao nhưng các bạn vẫn luôn phải học tập, rèn luyện trong môi trường nhiều tương tác mới có thể tự tin khi đi du học.

Năm học 2020 - 2021 sắp kết thúc, mùa hè sẽ là thời điểm phù hợp để các bạn trẻ trang bị tốt hành trang trước khi lên đường. Chương trình tiếng Anh hè 2021 dành cho học sinh THPT tại Hội đồng Anh hứa hẹn sẽ mang đến cho học sinh cơ hội thực hành tiếng Anh thông qua các bài học chủ đề và đặc biệt là những nội dung kiến thức có tính thời sự, giúp các em sẵn sàng hội nhập thế giới toàn cầu trong tương lai gần khi lên đại học hay ứng tuyển vào các trường đại học nước ngoài.

Hành trang du học cho học sinh THPT cần gì? ảnh 3

Rèn luyện ngoại ngữ giúp việc giao tiếp và học tập tại đất nước mới sẽ không còn bỡ ngỡ

Trong chương trình tiếng Anh hè, bên cạnh các chủ đề quen thuộc xoay quanh cuộc sống, học thuật, các học viên sẽ được khám phá chủ đề về phát triển bền vững, một trong những chủ đề được quan tâm, nghiên cứu trong những năm gần đây trên thế giới. Với việc tìm hiểu về chủ đề này, học viên sẽ được làm việc nhóm thảo luận, thuyết trình về báo cáo/ sơ đồ mục tiêu phát triển bền vững, qua đó, phát triển các kỹ năng cơ bản nghe - nói - đọc - viết trong tiếng Anh và kỹ năng nghiên cứu, thuyết trình, làm việc nhóm cũng như tư duy phản biện. Bên cạnh đó, mỗi học viên sẽ được viết bài luận học thuật cá nhân thể hiện nghiên cứu học thuật và những đóng góp mang tầm quốc tế, giúp học viên tự tin trong môi trường toàn cầu.

Khóa học hè được thiết kế với thời lượng 32 giờ và học trong 8 tuần. Xem chi tiết khóa học hè THPT 2021 tại đây.

Cách thức đăng ký

- Điền thông tin vào bảng đăng ký, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ cung cấp thông tin khóa học và đặt lịch kiểm tra trình độ tới học viên.

- Liên hệ tổng đài 1800 1299 (miễn phí cuộc gọi).

- Đặt lịch kiểm tra trình độ trực tiếptại đây

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm