Hành trình “lột xác“: Tay ngang làm phim hóa “anh hùng phòng dựng” vì những điều sau đây

HHT - Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” do báo Hoa Học Trò phối hợp cùng Đại học RMIT tổ chức tiếp tục "khai quật" rất nhiều đội thi và bài thi thú vị, có sự đầu tư cả về chất lượng lẫn thời gian, kỹ thuật dựng.

Peamount Pictures: Font chữ đẹp, màu phim chuẩn "sang, xịn, mịn"

Với nội dung hoàn toàn sáng tạo, được phối hợp hài hoà giữa vẽ minh hoạ, storyboard và những tình tiết từ lãng mạn đến kinh dị, bài dự thi của Peamount Pictures được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm.

Hành trình “lột xác“: Tay ngang làm phim hóa “anh hùng phòng dựng” vì những điều sau đây ảnh 1 Chân dung nhóm "siêu anh hùng" Peamount Pictures

Chia sẻ về hành trình cho ra đời đứa con đầu tay, bạn Anh Tuấn cho biết nhóm đã khá vất vả làm đi làm lại khá nhiều lần:

“Lúc đầu khi tụi mình viết script và vẽ storyboard thì chỉ dự định là sẽ hoàn thành việc quay trong một ngày. Nhưng lúc bắt tay vào làm mới thấy đời không được như mơ. Tới bữa quay, tụi mình sửa script tan nát, storyboard thì không tuân theo luôn. Cuối cùng tụi mình quyết định viết lại script, vẽ lại storyboard và chọn một ngày bấm máy mới. Lần thứ hai tụi mình đi quay, có nhiều cảnh quay ngoài trời mà trời hôm đó thì rất nóng. Cảnh hành động là cảnh tụi mình có nhiều footage nhất, và gần như phải bỏ hết footage ngày một, quay lại cảnh hành động hợp lí hơn”.

Wellspring Media: Mang buổi "brainstorming" đầu làm nội dung dự thi

Với lối diễn tự nhiên, nội dung đơn giản mà vô cùng ấn tượng, Wellspring Media đã mang đến cho cuộc thi một màu sắc mới, nhẹ nhàng, gần gũi nhưng không kém phần sáng tạo: Biến cuộc họp thành nội dung cho bài thi, biến đồng đội thành các diễn viên thần sầu.

Hành trình “lột xác“: Tay ngang làm phim hóa “anh hùng phòng dựng” vì những điều sau đây ảnh 2 Hình ảnh quá trình thực hiện của Wellspring Media

Nói về thông điệp bài thi, Lưu Đức Lâm - trưởng nhóm chia sẻ:

“Trong cuộc thi lần này, chúng mình mong muốn truyền tải hình ảnh các thành viên trong nhóm làm việc một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp, nhưng trong đó vẫn chúng mình vẫn giữ được không khí vui vẻ và dí dỏm. Đoạn video ngắn của chúng mình kể về quá trình dựng phim của nhóm, từ buổi họp trước ngày quay, buổi quay đến hậu kì, luôn có những phút cười nói thoải mái, đồng thời cũng không thiếu phần chuyên nghiệp”.

Meow Team: Cùng ứng biến để cuốn hút hơn

Điểm nhấn đặc biệt xuyên suốt bài dự thi của Meow Team có lẽ là giọng nói trầm ấm của cô bạn Lê Thảo, cùng sở thích khác nhau của các thành viên vẽ nên một bức hoạ về những người trẻ năng động.

Hành trình “lột xác“: Tay ngang làm phim hóa “anh hùng phòng dựng” vì những điều sau đây ảnh 3 Biệt đội Meow Team tập hợp!

Lê Thảo chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất của nhóm mình là “bể" địa điểm quay, làm ảnh hưởng thời gian và công sức khá nhiều. Tuy kéo theo thay đổi cả kịch bản nhưng Meow Team đã ứng biến để phù hợp hơn. Hơn nữa, vì trúng ngay đợt dịch nên nhóm mình hơi chật vật. Tuy vậy, cả nhóm đã cùng vượt qua bằng nỗ lực đem đến màu sắc riêng của mình”.

Fivefour: Sức mạnh từ sự đoàn kết nội bộ

“Tôi với anh đôi người xa lạ, tự phương trời chẳng hẹn quen nhau” là hình ảnh mà các thành viên muốn mang đến trong nội dung bài dự thi lần này. Những người trẻ không quen nhau từ trước, vì đam mê làm phim mà đến với nhau. Bài dự thi cũng thể hiện các nét hiệu ứng vô cùng đặc sắc và thú vị.

Hành trình “lột xác“: Tay ngang làm phim hóa “anh hùng phòng dựng” vì những điều sau đây ảnh 4 "Người lạ ơi" Fivefour cùng nhau tạo nên "điều kỳ diệu"

Một trong những sự cố không ngờ đến, khiến cả team xay xẩm mặt mày là:

“Trong quá trình làm clip, một bạn vô tình làm ngã chân máy ảnh nên bị vỡ lens, may là còn máy dự phòng. Trở ngại tiếp theo là việc các thành viên bất đồng quan điểm với nhau, chẳng hạn như một số bạn thấy cảnh quay đó bất hợp lý hay không thể đóng được cảnh đó, nên cả nhóm phải bàn và quyết định phương án tối ưu nhất. Cuối cùng là trong lúc đang edit thì máy tính bị hỏng nên phải edit clip 100% bằng điện thoại. May mắn là team tụi mình đã vượt qua mọi thứ để hoàn thành bài dự thi đúng hạn”.

Chính những khó khăn đó đã cho thấy không phải cứ có đồng đội, có đạo cụ thì mọi thứ sẽ dễ dàng, đôi khi cùng chung tiếng nói, cùng chung chí hướng và sự đoàn kết cũng sẽ làm nên chuyện cùng nhau.

4eyes Homosapiens: Không ngại khai phá sự mới mẻ

Sử dụng những gam màu cơ bản: Trắng và đen, cùng với cách thể hiện mang “chất” Hip-Hop, bài thi của nhóm đã đem đến làn gió khác biệt cho cuộc thi năm nay: Vô cùng táo bạo và “không phải dạng vừa đâu”.

Hành trình “lột xác“: Tay ngang làm phim hóa “anh hùng phòng dựng” vì những điều sau đây ảnh 5 5 thành viên với 5 màu sắc khác biệt tạo nên 4eyes Homosapiens thật đặc biệt 

Hỏi về nội dung của bài dự thi, bạn Tố Nga chia sẻ: “Trên đời có quá nhiều thứ dùng lí trí rồi nên đôi lúc hãy nghe con tim mình nhé vì ước mơ sẽ mãi trong tim bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường bạn đã chọn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.