Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này

Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này
HHT - Muốn tìm gặp các idol K-Pop, fan cứ ghé thăm một trong bốn trường trung học nghệ thuật này là thể nào cũng có cơ hội.

Các idol K-Pop thế hệ mới thường theo học các trường trung học nghệ thuật chứ không phải trường bình thường. Nhờ vậy, idol vừa được học các kiến thức phổ thông, vừa được đào tạo nhiều về nghệ thuật, giúp họ có nhiều kỹ năng cần thiết để sẵn sàng debut.

Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này ảnh 1

Tại Hàn Quốc có 4 trường trung học nghệ thuật rất nổi tiếng, hầu như idol trẻ nào cũng là học sinh của một trong số này.

Trường trung học nghệ thuật Hanlim

Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này ảnh 2

Có thể nói trường Hanlim là cái tên đình đám nhất, khi đã đào tạo ra rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ngày tốt nghiệp hàng năm của trường trung học Hanlim cũng giống như một show ca nhạc, vì tràn ngập các idol quen thuộc.

Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này ảnh 3

Chẳng hạn như lễ tốt nghiệp năm 2018 của trường Hanlim còn được khán giả gọi là ngày hội maknae khi hàng loạt em út của các nhóm nhạc đình đám đều rạng rỡ xuất hiện. Đó là Yeri (Red Velvet), Yeonjung (Cosmic Girls), Eunbin (CLC), Nancy (Momoland).

Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này ảnh 4

Trước đó, Krystal f(x), Daehyun, Chaeyoung rồi Tzuyu (TWICE) cũng đều là học sinh trung học Hanlim. Và đồng phục của Hanlim thì đẹp đến nỗi nhiều idol sẵn sàng mặc cả đồng phục để đến thẳng trường quay, sân khấu ca nhạc luôn.

Trường trung học biểu diễn nghệ thuật Seoul (SOPA)

Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này ảnh 5

SOPA cũng nổi tiếng ngang ngửa Hanlim về khoản thu hút cực nhiều người nổi tiếng theo học. Thậm chí bộ đồng phục màu vàng nghệ của SOPA đã trở nên quen thuộc với khán giả, vì thấy quá nhiều idol mặc mà.

Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này ảnh 6

Lễ tốt nghiệp của SOPA lúc nào cũng đông nghẹt các fan và phóng viên tham dự, để được nhìn thấy các idol ở cự ly gần. Có thể kể ra Suzy, Sehun (EXO), Jungkook (BTS), Park Jihoon (Wanna One), Mina (Gugudan), Mark (NCT) đều là học sinh trường SOPA.

Trường trung học nghệ thuật Lila

Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này ảnh 7

Có thể cái tên Lila nghe lạ tai hơn Hanlim, SOPA nhưng nơi đây cũng là cái nôi của nhiều idol đình đám. Chẳng hạn như Luna f(x), Hyelim (Wonder Girls), Jiyeon (T-ara), Bae Jinyoung (Wanna One) đều chọn trường Lila để thực hiện giấc mơ trở thành ca sĩ của mình.

Trường trung học nghệ thuật Hàn Quốc

Hầu như idol K-Pop nào cũng là học sinh của một trong 4 ngôi trường này ảnh 8

Danh sách học sinh nổi tiếng của ngôi trường này rất nhiều. Như VJimin (BTS), Park Woo Jin (Wanna One), Youngjae (GOT7), Seola (Cosmic Girls). Nhưng tiếc rằng vì nhiều lý do mà năm ngoái, trường trung học nghệ thuật Hàn Quốc buộc phải đóng cửa. Thông tin này khiến cho khán giả cũng như các học sinh cũ vô cùng tiếc nuối.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Hot trend" chọn 100 tỷ hay thần tượng: Lisa cho tiền fan, Taeyong NCT chê 5 tỷ là phù du

"Hot trend" chọn 100 tỷ hay thần tượng: Lisa cho tiền fan, Taeyong NCT chê 5 tỷ là phù du

HHT - "Nếu một người cho mình 5 tỷ won (gần 100 tỷ đồng) với điều kiện không được thích cậu nữa, mình nên làm gì đây?", đây là câu hỏi "hot trend" đang được fan tích cực "phỏng vấn" idol trong các buổi fan call thời gian gần đây. "7749 câu trả lời" được các idol K-Pop đưa ra khiến fan đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Sau lần Lisa thả nhẹ "thính", liệu có thể nghe Jisoo BLACKPINK hát EDM khi debut solo?

Sau lần Lisa thả nhẹ "thính", liệu có thể nghe Jisoo BLACKPINK hát EDM khi debut solo?

HHT - Jennie mở màn ra mắt solo bằng ca khúc thuộc thể loại Dance-Pop. Rosé khiến fan chìm đắm trong giai điệu Ballad của "Gone" hay biến hóa cá tính với sự kết hợp giữa ElectroPop, Pop-Rock, Synth-Pop với "On The Ground". Lisa lại cực ngầu trong "LALISA" với phong cách Hip-Hop. Vậy Jisoo sẽ thể hiện phong cách nào trong màn ra mắt solo?