“Hậu” scandal đạo nhái ầm ĩ, sự nghiệp của “biên kịch vàng” Vu Chính lao dốc không phanh

HHT - Sự nghiệp của “biên kịch vàng” Vu Chính ngày một xuống dốc trầm trọng sau khi liên tiếp bị đồng nghiệp chỉ trích "đạo nhái" trong các tác phẩm của mình.

Vào cuối năm ngoái, sau hơn 6 năm thua kiện, Vu Chính mới chính thức gửi lời xin lỗi tới nữ văn sĩ Quỳnh Dao vì đã "đạo" ý tưởng của tác phẩm Mai Hoa Lạc để xây dựng nên bộ phim Cung Tỏa Liên Thành. Ông cho biết luôn xem Quỳnh Dao là thần tượng, muốn sáng tác được những tác phẩm đỉnh cao nhưng lại tự tay làm hỏng điều này, ngày trước vì không đủ can đảm nên không dám đứng ra xin lỗi.

“Hậu” scandal đạo nhái ầm ĩ, sự nghiệp của “biên kịch vàng” Vu Chính lao dốc không phanh ảnh 1

Ngay sau đó, hơn 100 nhà văn, nhà sản xuất, biên kịch cũng đồng loạt lên án và chỉ thẳng mặt Vu Chính "đạo" văn, cường điệu đề tài quá đà trong show để tạo nhiệt độ, bám vào lưu lượng, gây bất mãn cho những người trong nghề và xã hội, đồng thời kêu gọi không nên để cho người "đạo" văn lên sân khấu tuyên truyền đạo đức nghề nghiệp của người nghệ sĩ.

Sau khi vụ việc trở nên ầm ĩ, Vu Chính đã quyết định rút khỏi vị trí giám khảo của chương trình Tôi Là Diễn Viên mùa 3. Ngạc nhiên hơn, hàng loạt hình ảnh của ông được ghi hình trước đó đều bị cắt bỏ hoàn toàn khỏi show.

“Hậu” scandal đạo nhái ầm ĩ, sự nghiệp của “biên kịch vàng” Vu Chính lao dốc không phanh ảnh 2

Các tác phẩm của Vu Chính cũng bị ảnh hưởng không ít. Theo như dự kiến, bộ phim cổ trang Ngọc Xuân Lâu do Bạch Lộc, Kim Thần đảm nhận sẽ lên sóng vào cuối tháng 1 năm nay nhưng bất ngờ bị hoãn chiếu vô thời hạn, thay vào đó là dự án Băng Vũ Hỏa của Vương Nhất Bác và Trần Hiểu diễn chính.

Vu Chính là một biên kịch, nhà sản xuất phim nổi tiếng của Trung Quốc. Ông là người đứng sau nhiều tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc như: Cung Tỏa Tâm Ngọc, Lục Trinh Truyền Kỳ, Diên Hi Công Lược..., thành công lăng xê tên tuổi của các ngôi sao như: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Hứa Khải, Bạch Lộc...

“Hậu” scandal đạo nhái ầm ĩ, sự nghiệp của “biên kịch vàng” Vu Chính lao dốc không phanh ảnh 3

Dẫu có sự nghiệp thành công với nhiều tác phẩm nổi tiếng song Vu Chính thường xuyên bị tố đạo nhái, tạo nhiệt quá đà, không mấy được lòng công chúng. Có thể thấy, sự nghiệp của Vu Chính đang ngày càng tuột dốc. Liệu "biên kịch vàng" của Trung Quốc có thể gắng gượng qua scandal lần này?

“Hậu” scandal đạo nhái ầm ĩ, sự nghiệp của “biên kịch vàng” Vu Chính lao dốc không phanh ảnh 4

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh
Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh
HHT - Với cấu trúc 2 câu hỏi trong thời gian làm bài 90 phút, nội dung xoay quanh bài thơ "Đồng chí" (tác giả Chính Hữu) và phần nghị luận xã hội về quan điểm "Phải chăng tri thức làm nên giá trị con người", đề thi Văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay nhận được khá nhiều lời khen về độ "vừa sức", gần với nội dung ôn tập.

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã nghe "How You Like That" (BLACKPINK) bản cover phong cách Trung Cổ chưa?

Bạn đã nghe "How You Like That" (BLACKPINK) bản cover phong cách Trung Cổ chưa?

HHT - Không cần phải phát đi phát lại những bài hát cũ rỉn trong danh sách nhạc của mình đến nỗi "chán chẳng buồn mà đoán", teen giờ có thể làm mới list nhạc với những bản cover theo phong cách Trung Cổ đảm bảo không đụng hàng, thử tìm nghe "How You Like That" của BLACKPINK phiên bản thời xa xưa, cực hay đấy nhé. Cùng nhà Hoa tìm hiểu ngay và luôn nào!