Hãy cho đi những điều tốt đẹp, rồi bạn sẽ nhận được như thế!

Hãy cho đi những điều tốt đẹp, rồi bạn sẽ nhận được như thế!
HHT - Chúng ta gieo trồng thứ gì thì sẽ gặt hái thứ nấy, đó là quy luật của cuộc sống.

Có lẽ bạn đã biết rằng, ở Mỹ (ít nhất là ở Mỹ), thì các luật sư thường bị đem ra làm nhân vật chính của những câu chuyện cười, châm biếm, đặc biệt về sự thiếu trung thực, đổi trắng thay đen, và nói chung là bị mọi người rất… ghét. Câu chuyện cười sau cũng là một ví dụ.

Murphy, một luật sư giống như những luật sư khác, tức là cũng rất thiếu trung thực, từng hối lộ một thành viên bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xử khách hàng của mình (là người mà Murphy cần bào chữa). Murphy hy vọng rằng thân chủ của mình sẽ chỉ bị quyết định phạm tội tấn công gây thương tích, bởi nếu bị xử thành tội chủ ý giết người thì sẽ phải chịu hình phạt của liên bang, tức là rất nặng.

Sau nhiều ngày xét xử, bồi thẩm đoàn đã đưa ra quyết định cuối cùng: “Tội tấn công gây thương tích”. Murphy vô cùng mừng rỡ, thấy rằng kế hoạch của mình đã thành công.

Vị luật sư muốn gian dối trong phiên tòa, nhưng sự việc đã diễn ra không như ông ta nghĩ.

Một thời gian sau đó, Murphy gặp lại thành viên bồi thẩm đoàn đã nhận hối lộ, và hỏi rằng ông ta có gặp khó khăn gì khi thuyết phục cả đoàn bồi thẩm làm theo ý mình hay không.

- Chà, tất nhiên là tôi phải mất công thuyết phục rất lâu đấy! - Người nhận hối lộ kia đáp - Vì họ cứ đòi bỏ phiếu là vô tội cơ!

Dù câu chuyện này rất buồn cười, nhưng bạn thấy đấy, nhiều khi, cứ muốn gian dối thành ra lại gặp những điều chẳng ra gì.

Và tiếp theo là một câu chuyện có ý nghĩa nhiều hơn…

Có một người thợ làm bánh nọ cứ thỉnh thoảng lại đến gặp bác nông dân gần nhà để mua nửa cân bơ. Vài lần như vậy, rồi một ngày kia, người thợ làm bánh quyết định sẽ thử cân túi bơ mà bác nông dân đưa cho xem có đúng là nửa cân hay không. Và hóa ra, túi bơ đó không đủ nửa cân! Rất giận dữ vì sự gian dối này, anh ta quyết định kiện bác nông dân ra tòa.

Vị quan tòa hỏi bác nông dân rằng khi bán bơ cho người thợ làm bánh, thì bác có dùng công cụ nào để xác định khối lượng không. Bác nông dân đáp:

- Thưa Quý tòa, quả thực, tôi là người lạc hậu, tôi không có thứ gì để đo lường cho chính xác được. Tôi chỉ có một cái cân loại hai đĩa mà thôi.

Bác nông dân đã cân bơ bằng khối lượng bánh mình mua, nên người gian dối không phải là bác ấy.

Quan tòa lại hỏi tiếp:

- Thế thì làm sao anh cân được nửa cân bơ?

Bác nông dân đáp:

- Thưa Quý tòa, từ lâu rồi, từ khi anh thợ làm bánh còn chưa mua bơ ở chỗ tôi, thì tôi đã thường xuyên mua bánh mỳ của anh ấy. Mỗi ngày, tôi nhờ anh ấy đem đến cho tôi một ổ bánh mỳ loại nửa cân. Thế rồi đến khi anh ấy mua bơ, tôi chỉ biết đặt ổ bánh mỳ lên một bên đĩa cân, và bơ lên đĩa cân còn lại, sao cho hai đĩa cân được cân bằng thì tôi biết là khối lượng bơ đã bằng khối lượng bánh mỳ. Cho nên, thưa Quý tòa, tôi nghĩ là trong trường hợp này, tôi không phải là người gian dối.

Trong cuộc sống, thường thì bạn nhận được những gì bạn cho đi; bạn gieo trồng thứ gì thì thu hoạch thứ nấy. Nên nếu bạn cho đi những điều tốt đẹp hàng ngày, thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhận lại được như vậy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành
HHT - Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trở thành một điểm đến hấp dẫn, ý nghĩa, để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có mong muốn tìm đến để được tham gia giúp đỡ, trải nghiệm, qua đó giúp các bạn rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

HHT - Vì mỗi người là một tính cách, một số phận, một ước mơ nên những “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” cũng sẽ đến một cách khác nhau. Với Nguyễn Thị Ngọc Linh - thí sinh cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, đó là lúc bạn chọn đối diện với những khó khăn cản bước, vượt qua định kiến của gia đình để kiên định theo đuổi đam mê của mình. Dù thế nào, thì cố gắng hết mình để vượt qua những “kỳ thi” đều vô cùng xứng đáng và mang lại rất nhiều cảm xúc.
Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.