Hãy học cách chữa lành bản thân, vì mọi góc nhỏ trong em đều góp phần tạo nên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong lúc em vô vọng tìm kiếm ánh sáng ở nơi Mặt Trời xa xôi, em quên mất trái tim mình luôn tỏa ra hào quang rực rỡ, quên mất mọi câu trả lời đã nằm sẵn bên trong, chỉ chờ em quay về nhìn lại hành trình mỏi cánh đã qua để biết mọi ký ức đều là những kho báu.
Hãy học cách chữa lành bản thân, vì mọi góc nhỏ trong em đều góp phần tạo nên thế giới ảnh 1

Trong thời gian theo học tại Đại học Perth ở Australia (2008), Melanie Perkins đi dạy thêm thiết kế. Cô thất vọng với các ứng dụng thiết kế trên máy tính để bàn cồng kềnh vì chúng quá phức tạp. Muốn thực hiện những thao tác đơn giản, người dùng cũng cần có “tay nghề” xịn. Thế là ý tưởng tạo nên Canva ra đời, thiết lập một “đế chế” thiết kế “kéo - thả” xịn xò. Công ty của Perkins được định giá 40 tỷ USD, biến cô trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất.

Lúc anh còn đi học, cô giáo hay kể về những dự án nghiên cứu khoa học của trường. Một đề tài từng vượt qua tất cả để giành tấm vé đi Mỹ vào năm 2011 là tận dụng vỏ tôm và nước dưa cải muối để tạo ra chất chitosan giúp bảo quản thực phẩm. Ý tưởng này được chắp cánh nhờ... mẹ của bạn í thường xuyên muối dưa.

Hay nhìn sang lĩnh vực âm nhạc - nghệ thuật, đâu là một ý tưởng khuynh đảo thế giới? Những album đình đám đều phải chào thua câu chuyện về người yêu cũ của Adele hay Taylor Swift.

Hãy học cách chữa lành bản thân, vì mọi góc nhỏ trong em đều góp phần tạo nên thế giới ảnh 2

Những câu chuyện anh vừa kể có một mẫu số chung: Ý tưởng thay đổi thế giới đôi khi có thể tới từ bức xúc lúc đi học, từ căn bếp thương yêu vỗ về chiếc bụng đói, hay từ tập đoàn gà bông vô tình tổn thương trái tim em. Câu chuyện xoay chuyển thời cuộc được xây dựng từ những viên gạch cuộc sống bé nhỏ.

Kết thúc mùa ba của phim Sex Education, những cuộc biểu tình khiến cả đất nước hướng về ngôi trường cấp Ba nổi loạn. Em có thấy bất ngờ không khi biên kịch bắt đầu tất cả sự điên cuồng, hỗn loạn chỉ bằng một lời đồng ý mở phòng khám tư vấn tâm lý giữa Maeve và Otis?

Hành trình viết báo của anh bắt đầu khi chia tay gà bông. Trái tim tan vỡ quyết định không thể ngủ quên và dày vò mãi, nên anh viết cùng Hoa Học Trò chỉ để quên nỗi sầu. Không ai biết những dòng nhật ký, những bài viết đầu tiên trách cứ sự vô tình tuổi trẻ đó sẽ dẫn anh đi đâu. Nhưng bây giờ, anh biết mình đang bước trên hành trình chữa lành cho những trái tim đang lớn bằng cách viết nên những dòng tâm sự chữa lành chính những rạn nứt trong mình.

Hãy học cách chữa lành bản thân, vì mọi góc nhỏ trong em đều góp phần tạo nên thế giới ảnh 3

Trong lúc em vô vọng tìm kiếm ánh sáng ở nơi Mặt Trời xa xôi, em quên mất trái tim mình luôn tỏa ra hào quang rực rỡ, quên mất mọi câu trả lời đã nằm sẵn bên trong, chỉ chờ em quay về nhìn lại hành trình mỏi cánh đã qua để biết mọi ký ức đều là những kho báu.

Mục đích sống của em có thể chỉ đơn giản và nhiệm màu thế thôi, như trong phim Hospital Playlist, chỉ vì một cuộc phẫu thuật bất thành, em có thể ôm vết thương đó và học cách chữa lành nó cả đời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm.