Sống khác biệt: Cần bao nhiêu dũng cảm để trở thành người đầu tiên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bạn nam gửi mail cho anh bảo rằng bạn ấy muốn trở thành ca sĩ, nhưng dù là “trai thẳng” chính hiệu, đài từ, cử chỉ, mọi thứ của bạn í đậm màu nữ tính, khiến bạn sợ bị phán xét, gièm pha!

Thế nhưng ngược lại, anh tin vào những điều độc đáo. Anh tin những thứ em cho là “điểm yếu”, là “dị biệt” mới chính là điều kỳ diệu giúp em tỏa sáng. Nếu mọi cố gắng của em đều hoàn hảo dựa theo một chuẩn mực có sẵn, thì khán giả sẽ thưởng thức “món” em lấy làm chuẩn, chứ xem em làm gì, đúng không?

Em có biết, các hãng thu âm và kênh radio âm nhạc từng từ chối phát ca khúc dài tới tận 6 phút của Queen mang tên Bohemian Rhapsody, ca khúc sau đó đã trở thành một nhạc phẩm bất hủ, trở thành “kinh thánh” của một dòng nhạc mới được mở ra từ đó: Rock Opera.

Trong mùa dịch, chúng ta thấy mình ở giữa những đám đông trực tuyến. Tiếng nói và quan điểm của chúng ta nhiều khi lọt thỏm giữa vô vàn drama tiêu cực, hận thù và nỗ lực dìm người khác xuống để nâng bản thân lên. Nhưng một điều được nhiều người khẳng định không làm nó trở thành chân lý.

Sống khác biệt: Cần bao nhiêu dũng cảm để trở thành người đầu tiên? ảnh 1

Cần bao nhiêu dũng cảm để Lil Nas X lần đầu tiên cùng vũ đoàn toàn nam, trong dáng hình lực lưỡng, nhảy múa quyến rũ để tôn vinh tình yêu đồng giới? Cần bao nhiêu dũng cảm để Apple thay đổi thế giới quảng cáo bằng video Super Bowl không-có-sản-phẩm, tạo ra thước hình đầu tiên cho trào lưu giới thiệu sản phẩm bằng cách xoay quanh người tiêu dùng?

Nếu không có người đầu tiên, sẽ không có người thứ hai! Nếu không có người đầu tiên dám viết khác barem chấm điểm bài thi Văn, sẽ không có những cuộc tranh luận về thay đổi cách chấm đề Văn mở.

Vậy em đã sẵn sàng trở thành người đầu tiên, không học theo ai, không cần tiền lệ, không cần nguồn tham khảo như cách chúng ta được dạy mỗi khi làm chuyện gì đó? Em đã sẵn sàng trở thành người mở đường, trở thành hình mẫu để lớp sau dùng em làm ví dụ?

Sống khác biệt: Cần bao nhiêu dũng cảm để trở thành người đầu tiên? ảnh 2

Gửi em, chàng trai với trái tim mỏng manh, thuần khiết: Có rất nhiều nam ca sĩ công khai đồng giới, có người sẵn sàng chuyển giới, có người chấp nhận bản thân lưỡng tính, có người lãnh đạm với tình yêu, có người dành trọn thanh xuân “luyện múi” và theo đuổi hình tượng vạm vỡ, có người lại make-up và muốn mình trông xinh xẻo, nhẹ nhàng bất chấp điều lệ cấm nghệ sĩ “ẻo lả” ở một số quốc gia. Sự đa dạng cá nhân luôn đáng được tôn trọng.

Hành trình mới chỉ bắt đầu khi em có đủ dũng cảm để ngừng dấn bước trên con đường không dành cho mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.