Hãy ngừng giận dữ, vì công việc của chúng ta là yêu thương

Hãy ngừng giận dữ, vì công việc của chúng ta là yêu thương
HHT - Yêu thương trao đi là yêu thương nhận lại, dù không phải lúc nào cũng theo cách dễ nhìn ra nhất.

Trên mặt bàn của tôi đang đầy những giấy. Đã gần hết thời hạn nộp bài luận rồi và tôi đang cố xoay xở hết mức để có thể hoàn thành bài viết mà đem nộp. Tôi ngồi xuống ghế, cầm bút lên và bắt đầu viết trang đầu tiên. Nhưng ngay khi đó, một thứ gì xẹt qua mắt tôi. Tôi đứng dậy nhòm qua cửa sổ và thấy con chó của nhà hàng xóm đang chạy lăng quăng trong vườn nhà mình. Bằng cách nào không biết, nó đã thoát khỏi cái chuồng trong vườn nhà nó và bây giờ đang hào hứng phá phách trong vườn nhà tôi.

Biết rằng nhà hàng xóm đi vắng, tôi nhìn đống giấy ngổn ngang trên bàn mình, thở dài, rồi bỏ bút xuống. Sau đó, tôi chạy ra cửa sau, huýt sáo gọi con chó lại gần. Trông nó có vẻ như nghe lời đến nơi, nhưng rồi nó lại phát hiện ra thứ gì đó trong không khí và lại chạy lao đi tứ tung. Tôi vừa chạy theo nó vừa huýt sáo, hy vọng nó không làm tan tác khu vườn. Càng đuổi theo con chó, tôi càng trở nên bực tức. "Thôi đi!" - Tôi quát, dù con chó chẳng buồn nghe - "Tao còn cả đống việc phải làm kia kìa!".

Ban đầu, tôi rất giận, sợ rằng con chó hàng xóm sẽ phá nát vườn nhà mình.

Bỗng nhiên, dường như tôi nghe thấy tiếng thì thầm khe khẽ trong đầu mình. Thực ra, đó là một lời nhắc nhở quen thuộc của bà tôi. Một lời nhắc nhở mà bà vẫn dạy chúng tôi từ khi còn nhỏ xíu, và chúng tôi đã lớn lên cùng với suy nghĩ đó, quen thuộc đến mức mỗi khi gặp chuyện gì khó chịu, lời nói ấy lại tự động vang lên bên tai.

Và lời nhắc đó vang lên ấm áp: "Công việc của chúng ta là yêu thương".

Ngay vào khoảnh khắc đó, trái tim tôi bỗng dịu đi, như một phép màu. Tôi mỉm cười, ngồi xuống và huýt sáo gọi chú chó nhà hàng xóm thêm lần nữa. Lần này, chú chó vui vẻ chạy lại chỗ tôi, vẫy đuôi lia lịa và liếm vào tay tôi. Tôi dẫn nó vào nhà, cho nó ăn, rồi dẫn nó quay trở về vườn nhà hàng xóm. Mặc dù chân tôi hơi mỏi nhưng trái tim cảm thấy rất nhẹ nhõm. Đó là cảm giác bình yên khi mình làm được một việc mà mình biết là nên làm, khi mình biết rằng, việc mình làm là đang giúp được cho ai đó. Dù sao, tôi cũng vẫn còn thời gian để viết xong bài luận mà.

Bà tôi đã luôn yêu thương tất cả mọi người, mọi vật xung quanh mình; và luôn nhắc chúng tôi về tình yêu thương.

Tối hôm ấy, gia đình nhà hàng xóm sang cảm ơn tôi. Họ nghe một người cùng phố nói lại rằng chú chó của họ đã chạy sang vườn nhà tôi như thế nào, và tôi đã đối xử với nó ra sao. Họ nói họ rất cảm kích những gì tôi đã làm giúp, bởi ngày hôm đó của họ quá bận rộn và mệt mỏi, khi họ tới giúp việc nhà cho một người họ hàng đang phải nằm viện. Nghe đến đây, tôi tự thấy mừng rằng mình đã làm những gì cần làm.

Bà tôi vốn luôn là một người thông thái. Bà nói rằng yêu thương là công việc, là sứ mệnh, là mục đích của chúng ta trong cuộc sống này. Hãy yêu bản thân bạn. Hãy yêu thương người khác. Hãy yêu thương động vật. Hãy yêu thế giới và yêu cuộc sống. Hãy chia sẻ yêu thương trong mọi điều bạn nghĩ, nói và làm. Và rồi bạn hãy cảm nhận hạnh phúc và sự bình yên mà những điều đó luôn mang lại cho bạn.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.