Muôn nẻo phá lấu hẻm - món ăn đường phố nổi tiếng nhất Sài Gòn

HHT - Truyền thuyết kể rằng, mỗi khi "chiếc bụng đói" lên tiếng sau giờ học, teen Sài Gòn đều sẽ nghĩ ngay đến việc đạp xe đi ăn phá lấu.

Không phải bỗng dưng mà phá lấu được liệt vào những món ăn đường phố ngon nhất ở Sài Gòn. Phá lấu được làm chủ yếu từ nội tạng heo, bò và được om chung trong những loại gia vị đặc biệt. Những chén phá lấu thường được nêm thêm hạt tiêu, chanh và tương ớt; ăn kèm với cơm, mì hoặc bánh mì là ngon hết sảy con bà Bảy!

Phá lấu hẻm Lý Tự Trọng, Quận 1

Muôn nẻo phá lấu hẻm - món ăn đường phố ngon nhất Sài Gòn - ảnh 1  Ảnh: Diadiemanuong
Muôn nẻo phá lấu hẻm - món ăn đường phố ngon nhất Sài Gòn - ảnh 2  Ảnh: Diadiemanuong
Phá lấu ở đây thuộc hàng "cực phẩm" nhe mọi người. Vị ở đây khác với phá lấu quận 4 vì ngoài nước dừa thì chị chủ còn cho thêm sữa tươi vào nên nước phá lấu cực kỳ ngon luôn. Lần nào ghé đây mình cũng ăn hẳn một tô luôn, thay vì một chén.
Nước chấm cũng rất xuất sắc. Nhìn chung con hẻm này mình thấy từ trái cây đến mì xào đến phá lấu món nào cũng ngon hết. Lại ngay trung tâm nên tiện đường cực kỳ. Điểm yêu thích nhất của mình chính là con hẻm này đó!

Phá lấu Bố Già, đường Nguyễn Thành Ý, Quận 1

Muôn nẻo phá lấu hẻm - món ăn đường phố ngon nhất Sài Gòn - ảnh 3  Ảnh: Now   
Muôn nẻo phá lấu hẻm - món ăn đường phố ngon nhất Sài Gòn - ảnh 4  Ảnh: Now

Tiệm này ăn tạm được. Nếu so với các quán thuộc hàng "cực phẩm" phía trên thì không ngon bằng nhưng nhìn chung ở Quận 1 mà tìm được tiệm phá lấu ngon cũng ít nên mình vẫn liệt kê quán này vào cho mấy bạn. Nhìn chung là miễn đạt chuẩn phá lấu không hôi thì mình sẽ cho vô list chứ đi ăn phá lấu mà bị hôi là xem như hỏng nha! 

Tại sao cơm Tấm lại là “biểu tượng ẩm thực” của teen Sài thành?

Vì đơn giản là nó... quá sức ngon! Vị đậm đà của miếng sườn được ướp vừa miệng, vị beo béo của tóp mỡ, vị giòn sựt của bì, và thêm lát chả trứng mềm mịn thì ôi thôi, ngon rụt lưỡi luôn nhé! Nên nếu bạn từng ghé thăm Sài Gòn và "phải lòng" cơm tấm thì cũng chẳng có gì lạ lắm đâu!

Trưa nay "măm" gì: Dạo quanh một vòng quán ăn của các "bà" nổi tiếng tại Hà Nội

Hóa ra là món ăn nào ở Hà Nội cũng gắn với các "bà" nổi tiếng nhé. Bạn đã thử hết các món này chưa?

Trưa nay "măm" gì: Các quán ăn Sài Gòn nổi tiếng tại Hà Nội

Ngay giữa lòng Thủ đô, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn chuẩn vị Sài Thành nhé!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!