Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét

HHT - Sáng sớm nay (20/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và một số nơi ở phía Bắc Trung Bộ gây mưa rào và giông rải rác, trời rét; ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6.

Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc BộBắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Ảnh minh họa: Nguyễn Dương.

Miền BắcBắc Trung Bộ hôm nay (20/3) xuất hiện mưa, rét. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở BắcTrung Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, từ chiều tối và đêm nay ở khu vực Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Ở các tỉnh Bắc BộBắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 - 19 độ C, vùng núi 13 - 15 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C.

Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; từ ngày mai (21/3), ở vùng biển ngoài khơi Trung BộNam Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

DÂN TRÍ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!