Bé gái 5 tuổi tử vong vì bắt chước clip YouTube: Choáng váng Heo Peppa dạy treo cổ

HHT - Người nhà cho biết, em D. thường xem YouTube với 2 bé trong gia đình. Ti vi có kết nối Internet nên các bé sẽ tự bật và xem cùng nhau, một trong những kênh YouTube mà V.T.D. thường xem đó là kênh Heo Peppa.

Mới đây, chuyện em V.T.D. (5 tuổi) tử vong thương tâm sau khi học theo trò treo cổ trên YouTube đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo chia sẻ của cô Nguyệt - dì ruột em D., sự việc xảy ra vào ngày 12/10. Khi người lớn trong nhà phát hiện thì em D. đã bất tỉnh trong tư thế treo cổ. Người nhà đã nhanh chóng đưa em D. nhập viện nhưng em không qua khỏi vào chiều cùng ngày.

Bé gái 5 tuổi tử vong vì làm theo trò treo cổ trên YouTube: Thường xem kênh Heo Peppa - ảnh 1 Em D. ra đi khi mới tròn 5 tuổi, sự việc khiến gia đình em vô cùng đau xót và tiếc thương.

Người nhà cho biết thêm, em D. thường xem YouTube với 2 bé trong gia đình. Ti vi có kết nối Internet nên các bé sẽ tự bật và xem cùng nhau: "Mọi người trong nhà cũng không quá để ý việc các cháu xem gì, thường thì các cháu xem nhiều kênh khác nhau nhưng mình thấy các cháu hay xem kênh Heo Peppa.

Ban ngày các cháu đi học, chiều tối về thì xem nhưng cũng không được xem nhiều, phần vì gia đình không muốn cho các cháu xem nhiều, thấy bật lên xem là mọi người bắt tắt đi. Phần vì các cháu phải trả ti vi cho ông ngoại còn xem chương trình thời sự. Mỗi ngày các cháu thường xem khoảng 30 phút thôi".

Đáng chú ý, cô Nguyệt cho biết em D. đã vài lần chơi trò treo cổ nhưng bị người lớn phát hiện và nhắc nhở: "Lần gần nhất là cách đây nửa tháng cháu có chơi, nhưng một người dì của cháu đã nhìn thấy và mắng: "Ai cho nghịch như vậy, ai bày trò như vậy?". Nghe dì mắng thì cháu không nghịch nữa và đi sang phòng khác chơi". 

Người thân chia sẻ, em D. đang học mẫu giáo, em ngoan ngoãn và thông minh, không có biểu hiện tâm lý bất thường. Việc em thường chơi trò treo cổ nhiều khả năng là do xem và học từ YouTube.

Heo Peppa là nhân vật trong bộ phim hoạt hình Peppa Pig nổi tiếng của Anh - vốn là một bộ phim có nội dung mang tính nhân văn và giáo dục cao. Tuy nhiên, trên YouTube hiện nay tràn lan các clip có chứa nhiều nội dung bạo lực, rùng rợn đạo nhái từ bộ phim này. Trong đó, các nhân vật trong phim cầm dao, súng, kim tiêm... và có những hành động man rợ, tự làm đau bản thân và người khác.
Bé gái 5 tuổi tử vong vì làm theo trò treo cổ trên YouTube: Thường xem kênh Heo Peppa - ảnh 2
Bé gái 5 tuổi tử vong vì làm theo trò treo cổ trên YouTube: Thường xem kênh Heo Peppa - ảnh 3
Bé gái 5 tuổi tử vong vì làm theo trò treo cổ trên YouTube: Thường xem kênh Heo Peppa - ảnh 4
Bé gái 5 tuổi tử vong vì làm theo trò treo cổ trên YouTube: Thường xem kênh Heo Peppa - ảnh 5

Một số hình ảnh của kênh YouTube này khiến người xem không khỏi giật mình như: Heo Peppa cầm súng bắn người khác hay cầm súng tự dí vào đầu mình, cầm dao tự cắt đầu, cắt tay, cắn người, khiến máu chảy lênh láng trên mặt, dao, sàn nhà và những tiếng rên la vô cùng phản cảm...

Bé gái 5 tuổi tử vong vì làm theo trò treo cổ trên YouTube: Thường xem kênh Heo Peppa - ảnh 6

Trước đó, có một thời gian, nhân vật Peppa Pig cũng bị kẻ xấu lợi dụng, lồng vào hình ảnh quái vật Momo để xúi giục người chơi tự tử.

Việc cha mẹ cho trẻ em xem Internet ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng nếu không cảnh giác và chọn lọc nội dung thì điều này có thể đem đến những hiểm hoạ khôn lường, vụ việc đau lòng của em V.T.D. là một trong những ví dụ điển hình, "cảnh tỉnh" các bậc cha mẹ cần quan tâm hơn tới con cái.

YouTube ban hành những “luật chơi” mới khiến nhiều vlogger lâm vào thế “việt vị“

YouTube - nền tảng chứa đựng khối dữ liệu phải mất đến 60.000 năm mới xem hết vốn có cách thức vận hành đơn giản. Tuy nhiên với những cáo buộc liên quan đến việc trục lợi thông tin từ người dùng trẻ em, YouTube đã ban hành những “luật chơi” mới khiến nhiều vlogger lâm vào thế “việt vị”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!