Ca thứ 16 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam: Một nhà cả 4 người đều mắc bệnh

HHT - Trưa ngày 13/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp Covid-19 có kết quả xét nghiệm dương tính.

Ca thứ 16 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam: Một nhà cả 4 người đều mắc bệnh
Ca thứ 16 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam: Một nhà cả 4 người đều mắc bệnh - ảnh 1
Bệnh nhân D. đã lây bệnh cho 5 người khác. Ảnh: Thái Hà.

Bệnh nhân N.V.V., nam, 50 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid – 19  và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4/4 người mắc bệnh.

 Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người mắc Covid-19. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Link bài gốc: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ca-thu-16-nhiem-covid-19-o-viet-nam-mot-nha-ca-4-nguoi-deu-mac-benh-1519083.tpo

tienphong.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!