Dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, các hãng hàng không phục hồi đường bay

HHT - Các dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động trở lại, nhiều hãng hàng lên kế hoạch phục hồi đường bay nội địa, Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - đây là những tin tức sẽ có trong bản tin ngày 7/5.

Các dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động trở lại

Sáng ngày 7/5, thông tin về việc cho phép hoạt động với các dịch vụ không thiết yếu khiến nhiều người dân không khỏi vui mừng khi cuộc sống đã dần trở lại bình thường. Theo đó, các dịch vụ kinh doanh này (trừ vũ trường và quán bar) được mở cửa nhưng vẫn phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… Bên cạnh đó, các phương tiện giao thông công cộng cũng được hủy bỏ giới hạn về số chỗ. 

Trạm tin: Dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động, các hãng hàng không mở lại nhiều đường bay - ảnh 1 Nhiều rạp chiếu phim đã thông báo ngày mở cửa trở lại.

Hiện tại, một số hãng hàng không Việt Nam đã có kế hoạch phục hồi toàn mạng bay vào tháng 5 này. Từ 16/5, Vietnam Airlines dự kiến tăng tần suất 23 chuyến/ ngày trên đường bay Hà Nội - TP.HCM; 8 chuyến/ ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM; 6 - 7 chuyến/ ngày giữa TP.HCM và Phú Quốc; 5 chuyến/ ngày giữa TP.HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh; 1 - 4 chuyến/ ngày trên các đường bay còn lại.

Bamboo Airlines tăng cường đường bay Hà Nội - TP.HCM được tăng cường lên 8 chuyến/ ngày; đường bay Hà Nội/ TP.HCM - Đà Nẵng lên 2 chuyến/ ngày, Hà Nội - Quy Nhơn/ Cam Ranh/Phú Quốc 1 chuyến bay khứ hồi/ ngày; các chặng TP.HCM - Phú Quốc, Hà Nội - Đà Lạt/ Buôn Ma Thuột/ Pleiku 1 chuyến/ ngày, Vinh - TP.HCM 2 chuyến/ ngày.

Trạm tin: Dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động, các hãng hàng không mở lại nhiều đường bay - ảnh 2 Các hãng hàng không lên kế hoạch phục hồi toàn mạng bay.

Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách trong lớp

Cũng trong cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng 7/5, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với các đề xuất về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Theo đó, học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học, nhưng vẫn cần chú ý giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. 

Trạm tin: Dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động, các hãng hàng không mở lại nhiều đường bay - ảnh 3 Học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách trong lớp.

Nhà trường cần tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học… Ngành giáo dục, các địa phương có kế hoạch tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, bảo đảm trung thực, khách quan.

Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều ngày 7/5, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo dành cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. So với đề thi minh họa đã được công bố trước đó, đề thi tham khảo lần này được sử dụng cho phương án thi mới nên được giảm nhẹ hơn về độ khó.

Trạm tin: Dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động, các hãng hàng không mở lại nhiều đường bay - ảnh 4  Đề thi minh họa mới được đánh giá là tinh giản hơn.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường bám sát chương trình SGK bậc THPT, chủ yếu lớp 12 và đề thi tham khảo của các môn sẽ có trong các bài thi để tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi này. Teen có thể tìm kiếm đề thi trên website chính thức của Bộ GD&ĐT: https://moet.gov.vn/tintuc/ nhé!

Trạm tin: Dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động, các hãng hàng không mở lại nhiều đường bay - ảnh 5

Teen mê phim chú ý: Nhiều cụm rạp trên cả nước sắp hoạt động trở lại từ 9/5

Giờ thì nỗi nhớ rạp phim, ao ước vừa nhâm nhi bỏng ngô vừa xem một bộ phim hay trong rạp đã có thể thực hiện trở lại được rồi

Mách bạn cách tạo ảnh nền với biểu cảm “Thương thương” cực đáng yêu cho điện thoại

Nếu bạn yêu thích sự đáng yêu của biểu tượng "thương thương", hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây để tạo hình nền điện thoại có biểu tượng này nhé!

Rạp chiếu phim ngoài trời tái xuất ngoạn mục trong bối cảnh tránh tập trung đông người

Rạp chiếu ngoài trời - ngồi trong ô tô xem phim trở thành trào lưu hot trong dịch COVID-19, trường lớp có thể bật điều hòa và không bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang trong giờ học, bạn có bỏ lỡ tin “nóng” nào không?

Ảnh tổng hợp từ Internet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!