Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường

HHT - Tác phẩm "Vũ điệu trên biển" của nhiếp ảnh gia Việt vượt qua nhiều đối thủ khắp thế giới và giành giải nhất hạng mục Con người trong tự nhiên ở cuộc thi ảnh của Nature Conservancy.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 1

Mới đây, tổ chức Nature Conservancy công bố những tác phẩm chiến thắng trong cuộc thi ảnh thường niên. Bức ảnh chụp cảnh ngư dân ở Hòn Yến, Phú Yên, quăng lưới đánh cá của nhiếp ảnh gia Lê Văn Vinh, đến từ Việt Nam, đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để đoạt giải nhất hạng mục Con người trong tự nhiên. Tác phẩm mang tên "Vũ điệu trên biển".

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 2

Nature Conservancy là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì môi trường được thành lập vào năm 1951, có mặt tại 72 quốc gia nhằm giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu, bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn vùng đất và biển. Đạt giải xuất sắc là bức ảnh mang tên "Sư tử biển", được ghi lại ở vịnh Monterey (Mỹ). Tác giả phải chờ trong 3 ngày liên tiếp để chụp lại khoảnh khắc tuyệt đẹp hiếm hoi.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 3

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 4

Cuộc thi được chia thành 5 hạng mục: Động vật hoang dã, Con người trong tự nhiên, Thành phố và thiên nhiên, Nước và Phong Cảnh. Đây là 2 bức ảnh đạt giải nhì và ba trong mục Con người và tự nhiên. Bức ảnh đầu tiên mô tả một người tị nạn châu Phi từ Congo trôi nổi trong vùng nước của vịnh Guanabara (Brazil).

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 5

Cuộc thi ảnh năm 2019 của Nature Conservancy ghi nhận số lượng tham gia kỷ lục lên đến 121.774 bức được gửi từ 152 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tác phẩm giải nhất trong hạng mục Động vật hoang dã mang tên "Hy vọng", chụp lại hình ảnh một con gấu Bắc cực ở Svalbard, Na Uy, của nhiếp ảnh gia Fernando O'Farrill.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 6

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 7

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 8

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 9

Các giải thưởng còn lại ở hạng mục Động vật hoang dã thể hiện một cách sinh động thế giới tự nhiên. Giải nhì là hình ảnh chim chích mặt hạt dẻ đang hót dưới ánh sáng huyền ảo của khu rừng. Bức ảnh mang tên "Hình bóng của tiếng hót".

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 10

Bức ảnh "Cá lớn trong đại dương" của Alex Kydd, nhiếp ảnh gia Australia, đạt giải nhất hạng mục Nước. Trên ảnh là một con cá mập voi đang bơi ở vùng nước sâu ngoài khơi Ningaloo (Australia).

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 11

Chiến thắng ở hạng mục Thành phố và thiên nhiên thuộc về tác phẩm "Cầu Cổng Vàng" của Jay Huang, đến từ Mỹ. Sương mù dày đặc bao phủ quanh cây cầu tạo nên khoảnh khắc huyền ảo tuyệt đẹp được ghi lại trong bức ảnh. Giải nhất các hạng mục nhận được thẻ quà tặng 500 USD của nhà tài trợ, hãng hàng không Delta Airlines.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 12

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 13

Bức ảnh đạt giải nhì và ba cùng hạng mục lần lượt là tác phẩm chụp một thành phố nhỏ ở Georgia vào ban đêm của Yevhen Samuchenko và hình ảnh sư tư biển California "tiếp quản" thành phố Astoria (Mỹ).

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 14

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn ở cuộc thi quốc tế về môi trường - ảnh 15

Ở hạng mục Phong cảnh, tác phẩm "Bước nhảy lớn" của nhiếp ảnh gia Colin Ronald ghi lại khoảnh khắc một người trượt tuyết xuống sườn núi ở Slovenia đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về bức ảnh hồ hồng Hutt Lagoon, phía tây Australia chụp từ trên cao.

news.zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!