Tiếng Việt cải cách, bóng đá ASIAD 2018 hút người Việt tìm kiếm thông tin

HHT - Đứng đầu 10 chủ đề được người dùng Việt tìm kiếm nhiều nhất trong tuần qua là những sự kiện trọng đại của đất nước.

Tiếng Việt cải cách, bóng đá ASIAD 2018 hút người Việt tìm kiếm thông tin

Đứng đầu bảng xếp hạng từ khóa được tìm kiếm trên Google nhiều nhất tuần qua là “Ngày quốc khánh” 2/9, một trong những dịp lễ lớn và quan trọng nhất của quốc gia. Ngay sau dịp lễ lớn là ngày 5/9, ngày khai giảng toàn quốc đánh dấu bắt đầu một năm học mới của các em học sinh. Từ khóa “ngày khai giảng” được tìm kiếm nhiều thứ 2 trên Google tuần qua.

Mặc dù giải đấu ASIAD đã kết thúc và các vận động viên cũng như đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở về nhưng sức nóng của các từ khóa liên quan đến chủ đề “Bóng đá ASIAD 2018” vẫn tiếp tục lan tỏa, xếp vị trí thứ 4 trên BXH. Tình cảm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho đội tuyển quốc gia cũng như vị thế của bóng đá Việt lại một lần nữa được chứng minh khi CLB HAGL đứng đầu Châu Á về lượt xem trên YouTube. 

Tiếng Việt cải cách, bóng đá ASIAD 2018 hút người Việt tìm kiếm thông tin  - ảnh 1

Bộ phim Quỳnh búp bê quay trở lại màn ảnh nhỏ sau một thời gian tạm ngừng chiếu nhanh chóng nhận được sự quan tâm của công chúng với vị trí thứ 5, vượt mặt Gạo nếp gạo tẻ. Bộ phim đã thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm Google, hạng mục phim truyền hình trong suốt nhiều tuần liền.

Tiếng Việt cải cách, bóng đá ASIAD 2018 hút người Việt tìm kiếm thông tin  - ảnh 2

Cũng trong hạng mục truyền hình, vòng chung kết của 2 chương trình truyền hình Đường lên đỉnh OlympiaGiọng hát Việt được khán giả đặc biệt quan tâm khi lần lượt xếp vị trí thứ 7 và 8 của bảng xếp hạng.

Tuần qua, hàng loạt thông tin về các phương pháp giáo dục cải cách của môn tiếng Việt đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Từ khóa “Tiếng Việt cải cách” xếp hạng thứ 9 trên BXH tìm kiếm tuần này. Ở vị trí cuối cùng là Jeon Jungkook, thành viên của nhóm nhạc nam BTS, người vừa mừng sinh nhật tuổi 21 vào ngày 1/9 vừa qua.

Tiếng Việt cải cách, bóng đá ASIAD 2018 hút người Việt tìm kiếm thông tin  - ảnh 3

10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (Theo thống kê của Google Xu Hướng). 

Ngày quốc khánh
Ngày khai giảng
Á hậu Thư Dung, MC Cao Vy
Bóng đá ASIAD 2018
Quỳnh búp bê
Gạo nếp gạo tẻ
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
Chung kết Giọng hát Việt 2018
Tiếng Việt cải cách
Jeon Jungkook

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!