Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn

HHT - K-Pop chắc chắn sẽ xáo trộn rất nhiều với luật mới này đây.

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn

Mới đây, Hàn Quốc vừa thông qua luật nghĩa vụ quân sự mới, với hai thay đổi chắc chắn sẽ làm K-Pop xáo trộn rất nhiều, và khiến sự nghiệp của các nam idol gặp nhiều khó khăn hơn. Trước kia, những nam thanh niên chưa nhập ngũ có thể xin trì hoãn việc nhập ngũ cho tới khi sắp xếp công việc xong xuôi. Và thường thì đến hạt chót – trước năm 35 tuổi thì các nghệ sĩ mới nhập ngũ, để tranh thủ xây dựng danh tiếng trước đã. 

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn - ảnh 1

Nhưng bây giờ, kể từ tháng 8/2018 này, thì tất cả các nam thanh niên Hàn Quốc trên 28 tuổi (sinh từ năm 1991 trở về trước, theo cách tính tuổi ở nước này) khi nhận được giấy gọi sẽ phải nhập ngũ ngay, không được phép trì hoãn nữa. Còn những chàng trai trên 25 tuổi sẽ bị hạn chế ra nước ngoài, không được ra nước ngoài quá 5 lần trong một năm, đồng thời không được sống ở nước ngoài quá 6 tháng.

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn - ảnh 2

Luật mới này rõ ràng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của các idol. Hầu như nhóm nhạc nam K-Pop nào, từ EXO, BTS, Highlight, WINNER đến iKON, SHINee, VIXX, GOT7 cũng có một vài thành viên trên 28 tuổi và chưa nhập ngũ, có nghĩa là họ phải sẵn sàng lên đường bất kỳ khi nào nhận được giấy gọi, không được phép xin trì hoãn để thu xếp công việc nữa. Thêm vào đó, ngay cả các nam idol trên 25 tuổi sẽ bị đảo lộn lịch trình làm việc khi không được ra nước ngoài quá 5 lần mỗi năm.

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn - ảnh 3

Ai cũng biết các idol xuất cảnh liên tục, hàng chục lần mỗi năm để phục vụ công việc. Nay bị hạn chế như thế này, công ty chủ quản sẽ phải tính toán cân nhắc rất kỹ, chỉ những việc siêu quan trọng mới cho idol xuất cảnh, mỗi lần ra nước ngoài cũng sẽ kéo dài hơn bình thường.

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn - ảnh 4

Chính vì thế mới có chuyện Doojoon (Highlight) không thể tới Việt Nam tham dự sự kiện K-Food tại Hà Nội cũng như buổi fan meeting sắp tới ở Bangkok. Doojoon sinh năm 1989, đã gần 30 tuổi (theo cách tính tuổi Hàn), thuộc đối tượng sắp nhập ngũ nên không được cấp giấy xuất cảnh dù chỉ là ngắn hạn. Chỉ có các nam thanh niên trước 28 tuổi là được cấp giấy phép này mà thôi.

TỔNG HỢP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!