Chú ý: Học sinh, sinh viên TP.HCM tiếp tục học trực tuyến tại nhà đến hết ngày 28/2

HHT - Đầu giờ chiều ngày 14/2, UBND TP.HCM đã đưa ra thông báo chính thức cho phép học sinh, sinh viên tiếp tục ngừng đến trường đến hết ngày 28/2/2021.

Dù tình hình dịch bệnh tại TP.HCM cơ bản đã được kiểm soát, nhưng để đảm bảo an toàn, UBND TP.HCM cho phép toàn bộ học sinh và sinh viên đang học tập tại đây được tiếp tục ngừng đến trường sau kì nghỉ Tết Tân Sửu cho đến hết ngày 28/2/2021. Theo đề xuất của Sở GD&ĐT, sau Tết sẽ có nhiều người trở về thành phố và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong công tác phòng dịch.

Khẩn: Học sinh TP.HCM học online tại nhà đến hết 28/2 - ảnh 1 Thông báo của UBND TP.HCM cho phép học sinh nghỉ học tập trung tại trường đến hết 28/2/2021.

Theo đó, dù không tham gia học tập tập trung tại trường, nhưng để đảm bảo duy trì chương trình học, các trường học tại TP.HCM được yêu cầu có kế hoạch dạy, học online theo đúng phân phối chương trình. Đồng thời các trường học, cơ sở giáo dục cũng không được phép tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho đến khi có thông báo mới nhất. 

Khẩn: Học sinh TP.HCM học online tại nhà đến hết 28/2 - ảnh 2 Học sinh vẫn tiếp tục học online khi nghỉ tại nhà.

Trước Tết Tân Sửu, UBND TP.HCM cũng đã cho phép toàn bộ học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn ngừng đến trường trước thời gian quy định là 1 tuần để kiểm soát dịch bệnh.

“Cú bật” thời Tổng thống Biden: Số sinh viên quốc tế đăng ký tới Mỹ du học đang tăng trở lại

Các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ đã ghi nhận số đơn đăng ký của học sinh, sinh viên quốc tế tăng đáng kể. Một số kênh tin tức lớn gọi đây là “Cú bật Biden”, bởi tân Tổng thống Biden dường như có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021: Bạn cần lưu ý những thay đổi nào để tận dụng “tấm vé” này?

Thời gian gần đây, một số trường Đại học đã công bố thông tin về phương án xét tuyển bằng kỳ thi riêng của mình. Bên cạnh kỳ thi chung, đây cũng là một phương án được các sĩ tử đặt kỳ vọng để bước chân vào cánh cửa Đại học.


Khẩn: Học sinh TP.HCM học online tại nhà đến hết 28/2 - ảnh 3  

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!